Vỏ thông phủ nền có tác dụng gì?

0
1300
Vỏ thông phủ nền có tác dụng gì
Vỏ thông phủ nền có tác dụng gì
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Vỏ thông phủ nền có tác dụng gì? Đây là một chủ đề lớn được rất nhiều nhà làm vườn quan tâm. Trên thực tế, không phải ai cũng biết đến những ưu điểm và tính năng vượt trội của vỏ thông. Chất trồng này được chuyên gia đánh giá cực cao và vượt xa so với mức giá hết sức bình dân của nó. Vậy, liệu tác dụng của vỏ thông phủ nền là gì? Tại sao chúng ta lại tin tưởng và lựa chọn? Hãy cùng agri.vn tìm hiểu rõ hơn trong bài viết nhé.

Nội dung chính

Bật mí những tác dụng của việc sử dụng vỏ thông phủ nền

Vỏ thông phủ nền giúp duy trì độ ẩm

Vỏ thông phủ nền có tác dụng gì 3
Vỏ thông phủ nền giúp duy trì độ ẩm

Như bạn biết đấy, độ ẩm đóng một vai trò hết sức quan trọng và thiết yếu đối với đất, cây trồng. Dù cho bạn chọn bất kỳ một hình thức làm vườn nào đi nữa thì cũng phải đảm bảo duy trì độ ẩm ở mức tốt nhất. Vậy điều đó có nghĩa là gì? Có nghĩa là nhà làm vườn cần hạn chế tối đa việc tiến hành tưới nước thủ công. Mà thay vào đó phải kiểm soát hiện tượng bay hơi nước một cách hiệu quả.

Lý do mà vỏ thông phủ nền hỗ trợ duy trì độ ẩm tốt là bởi chất trồng này có khả năng cung cấp một hàng rào. Hàng rào này có công dụng bảo vệ đất trồng là cực kỳ tối ưu. Thế nhưng không đồng nghĩa với việc bốc hơi nhanh đâu nhé. Khi áp dụng phủ nền bằng vỏ thông thì bà con hoàn toàn có thể an tâm về hai yếu tố trên.

Vỏ thông phủ nền giúp giữ lại đất, kiểm soát tình trạng đất sói mòn

Vỏ thông phủ nền có tác dụng gì 2
Vỏ thông phủ nền giúp giữ lại đất, kiểm soát tình trạng đất sói mòn

Vỏ thông sẽ phát huy tối đa khả năng giữ đất cũng như kiểm soát tình trạng đất sói mòn khi nó được phủ sâu vài cm. Đặc biệt nhất là vào những ngày mưa lớn, mưa rào hoặc thậm chí là mưa xối xả. Hoặc không thì là lúc mà chúng ta vô tình sử dụng vòi tưới nhưng với áp suất quá lớn chẳng hạn. Khi ấy, chức năng này của vỏ thông phủ nền được thể hiện một cách rõ ràng. Rất phù hợp và hữu hiệu với những khu vực đất có cây mọc lẻ tẻ, thưa thớt. Cũng có thể như là vườn hàng rào, xung quanh những thân cây.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn lưu ý một điều đó là khi đã xử lý xong thân cây bên vườn thì nhớ phải giữ lại lớp phủ bằng vỏ thông nhé. Quan trọng nhất là phải xếp cho thật phẳng, tuyệt đối không được là những hình dạng khác. Bởi nếu như vậy khả năng cao sẽ gây ra hiện tượng kéo hơi ẩm ra khỏi cây trồng. Điều đó là rất có hại cho quá trình sinh trưởng, phát triển của cây xanh.

Vỏ thông phủ nền giúp khu vườn tràn ngập màu sắc

Xu thế thời đại mới, một trong những tiêu chí quan trọng đó là tính thẩm mỹ. Và việc làm vườn cũng thế. Theo chuyên gia nghiên cứu thì vỏ thông có khả năng giữ màu sắc nguyên thủy lâu dài hơn, bền hơn so với rất nhiều chất trồng đắt đỏ khác. Một vài lớp mùn thường sẽ chuyển thành vài xám chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng mà thôi. Còn riêng vỏ thông, sắc nâu hồng đặc biệt có thể giữ lại trên 2 năm.

Với kinh nghiệm làm vườn lâu năm, chúng tôi muốn chia sẻ đến các nhà vườn một bí quyết cực hay. Đấy là nếu chúng ta cào hay là lật lớp phủ thì sẽ lộ ra một tông màu đậm, đẹp hơn rất nhiều ở phía dưới. Bởi thông thường thì ánh sáng mặt trời hay những yếu tố khách quan sẽ tác động, làm bề bên trên bị phai màu. Nhưng vỏ thông thì 100% màu tự nhiên, không hóa chất, phụ gia. Vì vậy mà giữ màu cực tốt, cực ấn tượng. Hơn nữa còn an toàn, đảm bảo cho sức khỏe nhà vườn.

Vỏ thông phủ nền giúp kiểm soát và ngăn ngừa cỏ dại hiệu quả

Vỏ thông phủ nền có tác dụng gì 1
Vỏ thông phủ nền giúp kiểm soát và ngăn ngừa cỏ dại hiệu quả

Đứng trên cương vị là một nhà làm vườn, chúng tôi biết cỏ dại là một nỗi quan tâm, lo lắng của nhiều người. Tại sao vậy? Chính những mầm cỏ ấy sẽ hút cạn đi nguồn dưỡng chất quan trọng, thiết yếu nuôi cây xanh tốt, khỏe mạnh. Và chắc chắn giải pháp thì vô vàn. Nhưng để chọn một phương pháp đơn giản, hiệu quả mà phổ biến nhất thì phải là vỏ thông phủ nền.

Đơn giản mọi người chỉ cần thực hiện phủ một lớp dày trong vườn là được. Mật độ được khuyến khích là từ 4 – 5 cm nhé. Ngoài ra, chính nhờ tuổi thọ cao cho nên quá trình phân hủy của chúng diễn ra khá chậm. Hơn nữa kích thước và trọng lượng lại có phần nổi bật. Vì vậy mà việc hạn chế, kiểm soát cỏ dại sẽ giúp cây xanh hấp thụ nhiều dinh dưỡng hơn từ đất.

Kết luận

Và trên đây là những chia sẻ của agri.vn về tác dụng của vỏ thông phủ nền. Đánh giá tổng quan thì đây là một ứng dụng tốt và hiệu quả cao. Vì vậy mọi người hãy bỏ túi ngay nhé. Cuối cùng, xin cám ơn và chúc thành công.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây