Giải mã ý nghĩa hoa hồng thực sự ẩn chứa sau mỗi màu sắc

0
791

Được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa, hoa hồng luôn được đề cao về cả nét đẹp và ý nghĩa cao quý. Đó là lý do vào mỗi dịp Lễ hay dịp trọng đại, hoa hồng luôn được lựa chọn làm món quà đặc biệt cho người khác. Tuy nhiên, điều mà mỗi người còn chưa biết rõ chính là ý nghĩa hoa hồng thực sự ẩn sau mỗi màu sắc họ thường thấy. Hãy cùng chúng tôi giải mã tất cả để hiểu rõ thông điệp người tặng gửi đến bạn sau mỗi đóa hoa hồng đẹp nhé.

Bạn đã biết tất cả ý nghĩa hoa hồng theo từng màu sắc?
Bạn đã biết tất cả ý nghĩa hoa hồng theo từng màu sắc?       
  1. Hoa hồng đỏ

Mặc dù ngày nay hoa hồng đã được lai tạo giống với rất nhiều các màu sắc khác nhau nhưng hoa hồng đỏ vẫn luôn là nổi bật nhất.

Không chỉ là sắc màu nổi trội nhất trong tất cả các màu hoa, hoa hồng đỏ còn mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Đó là tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, nồng cháy, không phân biệt là tình yêu gia đình hay tình yêu nam nữ.

Vì vậy, bạn có thể chọn một bó hoa hồng đỏ để tặng cho ba mẹ, chị em gia đình hay người yêu khác giới để bày tỏ tình yêu sâu đậm nhất.

Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng cháy
Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng cháy
  1. Hoa hồng vàng

Trước đây, có rất nhiều người cho rằng hoa hồng vàng là biểu tượng của sự phản bội. Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả ý nghĩa mà màu hoa hồng này mang đến.

Thực tế, hoa hồng vàng còn là biểu tượng của tình yêu kiêu sa rực rỡ cũng là tượng trưng cho tình bạn “mãi không thay đổi”. Một số tình huống, đó cũng có thể là bó hoa gửi thay cho lời ghen tuông, trách móc về sự phản bội trong tình yêu hay tình bạn.

Nếu ai đó tặng đến bạn một bó hoa hồng vàng, có thể họ đang muốn gửi đến bạn thông điệp “anh đang nhớ đến em”, hay “anh đang quan tâm, dõi theo em”. Bên cạnh đó, sắc hồng vàng còn có thể tặng cho bà hay mẹ với ý nghĩa bày tỏ lòng biết ơn và sự tôn trọng.

Hoa hồng vàng mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau
Hoa hồng vàng mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau
  1. Hoa hồng trắng

Màu trắng tinh khôi của hoa hồng chính là biểu tượng của sự ngây thơ, trong sáng, một tình cảm thuần khiết, cao thượng, đơn giản không mưu cầu cao sang.

Trong tình yêu, người ta thường gửi tặng hoa hồng như một lời bày tỏ lòng thành, hay mong được tha thứ những lỗi lầm không may phạm phải. Còn tuổi học trò, hồng trắng tượng trưng cho các bạn nữ vô tư, trong sáng.

Hồng trắng tượng trưng cho tình cảm thuần khiết
Hồng trắng tượng trưng cho tình cảm thuần khiết
  1. Hoa hồng xanh

Có thể bạn chưa biết nhưng hoa hồng xanh không những là sắc màu độc đáo, ấn tượng mà còn tượng trưng cho tình yêu bất diệt.

Những cặp đôi yêu nhau thường chọn tặng hoa hồng xanh để khẳng định tình cảm dành cho đối phương là mãi mãi không bao giờ thay đổi, sẵn sàng vượt qua sóng gió.

Hoa hồng xanh tượng trưng cho tình yêu bất diệt
Hoa hồng xanh tượng trưng cho tình yêu bất diệt
  1. Hoa hồng cam

Cam là màu sắc đầy rực rỡ, tươi tắn. Chính vì vậy mà hoa hồng cảm được coi là biểu tượng của nhiệt huyết thanh xuân, của đam mê cháy bỏng nhưng đôi khi cũng hòa lẫn sự ghen tuông.

Nếu một người bạn tặng cho bạn đóa hoa hồng cam, có thể anh ấy đang muốn bày tỏ tình cảm nồng nhiệt đối với bạn hoặc cũng có thể ngụ ý họ luôn tự hào về bạn.

Hồng cam tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt
Hồng cam tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt
  1. Hoa hồng tím

Rất dễ để đoán ra ý nghĩa của hoa hồng tím, bởi màu tím luôn là màu tượng trưng cho lòng chung thủy, son sắt, sự say mê trong tình yêu.

Tặng hoa hồng tím, chắc hẳn người tặng muốn nhắn nhủ đến bạn họ đã yêu bạn từ cái nhìn đầu tiên, hoặc bày tỏ đến bạn một tình cảm chung thủy, không lay chuyển.

Hồng tím mang ý nghĩa thủy chung
Hồng tím mang ý nghĩa thủy chung
  1. Hoa hồng phấn

Hoa hồng phấn tuy đơn giản nhưng lại mang đến ý nghĩa vô cùng tinh tế. Người tặng hoa hồng phấn muốn bày tỏ đến bạn một tình yêu nhẹ nhàng, lãng mạn, êm đềm.

  1. Hoa hồng phớt

Hoa hồng phớt khác với hồng phấn, chúng có màu sắc nhạt hơn gần như pha lẫn giữa trắng và hồng. Màu sắc nhẹ nhàng này tượng trưng cho sự khởi đầu cho một tình yêu thơ mộng, tinh khôi.

Trong tình yêu, nếu đối phương tặng hoa hồng phớt cho bạn nghĩa là họ muốn nhắn nhủ bạn có thể tin vào họ bất cứ lúc nào.

Hồng phớt là biểu tượng của tình yêu thơ mộng
Hồng phớt là biểu tượng của tình yêu thơ mộng
  1. Hoa hồng đậm

Hoa hồng có màu đậm tượng trưng cho sự sang trọng kiêu sa, cũng là loài hoa bày tỏ đến ai đó lòng biết ơn và sự trân trọng. Đôi khi một đóa hoa hồng đậm cũng mang ngụ ý một người có vẻ đẹp kiêu kỳ.

Hoa hồng màu đậm tượng trưng cho lòng biết ơn
Hoa hồng màu đậm tượng trưng cho lòng biết ơn
  1. Hoa hồng tỉ muội

Đúng với cái tên, hoa hồng tỉ muội là loài hoa tượng trưng cho tình cảm chị em gắn bó thắm thiết, bạn có thể tặng một đóa hoa tỉ muội cho chị gái hay em gái của bạn vào ngày lễ.

Tuy nhiên nếu một người khác giới tặng hồng tỉ muội cho bạn nghĩa là anh ấy muốn nói anh ấy chỉ xem bạn là một cô em gái mà thôi.

Bây giờ thì bạn đã có thể giải mã được thông điệp người tặng hoa muốn nhắn nhủ đến mình rồi phải không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây