Có nên trồng cây lưỡi hổ trong nhà không?

0
779
Có nên trồng cây lưỡi hổ trong nhà không?

Việc sử dụng cây xanh trang trí nội thất đang là xu hướng hiện nay nhờ vẻ đẹp và những lợi ích mà chúng mang lại. Cây xanh không chỉ tạo vẻ đẹp cho căn nhà mà còn giúp thanh lọc không khí, cải thiện sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình. Trong hàng trăm ngàn cây nội thất thì cây lưỡi hổ được chú ý nhiều nhờ vẻ đẹp tinh tế và đặc tính dễ chăm. Cây có nguồn gốc từ những vùng có khí hậu khắc nghiệt nên có sức sống rất tốt. Vậy có nên trồng cây lưỡi hổ trong nhà không?

Có nên trồng cây lưỡi hổ trong nhà không?

Có nên trồng cây lưỡi hổ trong nhà không? 1

Cây lưỡi hổ là một trong những loại cây được ưu tiên hàng đầu khi trồng trong nhà. Cây lưỡi hổ thuộc loài mọng nước, có nguồn gốc từ Nigeria, hầu như không có thân mà chỉ có lá mọc thẳng từ gốc đến ngọn. Lá thường có hình giáo và mọc thẳng với những kích thước, hoa văn khác nhau. Có rất nhiều dòng lưỡi hổ như lưỡi hổ Thái, lưỡi hổ vằn, lưỡi hổ mini để bàn…

Đến với câu hỏi có nên trồng cây lưỡi hổ trong nhà không thì chúng tôi xin trả lời là có. Cây lưỡi hổ có rất nhiều lợi ích và mỗi chúng ta nên sở hữu một chậu trong ngôi nhà của mình. Loại cây này không chỉ trang trí cho đẹp mà còn giàu ý nghĩa phong thuỷ, có nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Cùng tìm hiểu chi tiết về lợi ích của cây lưỡi hổ ngay sau đây nhé!

Lợi ích cây lưỡi hổ – Lí do mà bạn nên trồng loại cây này trong nhà

Lợi ích về sức khoẻ

Chủ đề được mọi người quan tâm hàng đầu luôn là sức khoẻ. Chúng ta đều biết rằng cây chính là lá phổi xanh của Trái Đất. Và cây lưỡi hổ cũng góp một phần không nhỏ trong việc cải thiện sức khoẻ nhờ khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ độc tố. Không chỉ ở bên ngoài mới bị ô nhiễm mà ngay chính căn phòng bạn đang ở cũng xuất hiện nhiều bụi mịn mà ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Sự góp mặt của cây lưỡi hổ sẽ giúp thanh lọc không khí rất tốt, chúng hấp thụ các chất gây ô nhiễm môi trường và 107 độc tố, trong đó có cả các độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde.

Cũng nhờ khả năng làm sạch này mà cây lưỡi hổ còn hạn chế được hội chứng nhà cao tầng, hay còn gọi là hội chứng nhà kín. Do đó cây lưỡi hổ thường được trồng trong nhà hay văn phòng, bàn làm việc để đảm bảo sức khoẻ cho mọi người. Cây lưỡi hổ đặt trong phòng ngủ giúp giải phóng oxy, tốt cho hoạt động hô hấp của con người. Từ đó ta có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp ngủ ngon hơn.

Bên cạnh đó cây lưỡi hổ còn là người bạn nâng đỡ tinh thần rất tốt. Trồng cây lưỡi hổ trong nhà giúp giảm căng thẳng, stress cũng như tăng tính tập trung, tăng hiệu quả khi làm việc.

Giàu ý nghĩa phong thuỷ

Mỗi loại cây luôn gắn liền với những ý nghĩa phong thuỷ riêng và cây lưỡi hổ cũng vậy. Ngoài có vẻ đẹp ấn tượng, khả năng thanh lọc không khí thì lưỡi hổ cũng được yêu mến nhiều bởi ý nghĩa phong thuỷ của chúng. Lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh chúa sơn lâm, là biểu tượng của sự may mắn và giúp con người thoát khỏi những điều xui xẻo, tà ma. Cây lưỡi hổ nở hoa còn có ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà để mang lại tài lộc?

Có nên trồng cây lưỡi hổ trong nhà không? 2

Những vị trí nên đặt cây lưỡi hổ chính là phòng khách, phòng ngủ, bàn làm việc hay bàn thờ đều được. Bố trí lưỡi hổ trong nhà phải đảm bảo hài hoà và không phá hỏng bố cục cũng như phong thuỷ của ngôi nhà. Bên cạnh đó những nơi ẩm thấp như phòng tắm thì không nên đặt cây lưỡi hổ. Cây lưỡi hổ đặt đúng nơi sẽ tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà và phát huy được ý nghĩa phong thuỷ, mang tài lộc vào nhà.

Có nên trồng cây lưỡi hổ trong nhà không? 3

Lời kết

Giờ đây mọi người đã có thể trả lời cho câu hỏi có nên đặt cây lưỡi hổ trong nhà không. Cây lưỡi hổ rất đẹp và rất phù hợp để trồng trong nhà. Trang trí loại cây này giúp làm sáng bừng không gian cũng như mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Vì những lí do trên mà lưỡi hổ là loại cây mà ai cũng nên có trong nhà!

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây