Công dụng của cây dây nhện: Khả năng lọc không khí là tốt nhất

0
601
Công dụng của cây dây nhện - Khả năng lọc không khí là tốt nhất

Cây nhện (Chlorophytum comosum) là lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ ngôi nhà nào có nhiều ánh sáng, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một máy lọc không khí tự nhiên. Cây được biết đến với khả năng làm sạch không khí và loại bỏ các chất độc từ môi trường. Cây nhện cũng làm tăng độ ẩm trong nhà của bạn và cũng mang lại sức sống và màu sắc cho bất kỳ căn phòng nào. Qua bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu công dụng của cây dây nhện nhé!

Công dụng của cây dây nhện

Thanh lọc không khí

Công dụng của cây dây nhện - Khả năng lọc không khí là tốt nhất 1

Cây nhện có thể được sử dụng để làm sạch không khí trong nhà hoặc văn phòng của bạn. Chúng hoạt động bằng cách loại bỏ formaldehyde, một chất hóa học được thải ra từ đồ nội thất và vật liệu xây dựng. Cây nhện rất tốt để lọc không khí, loại bỏ các chất ô nhiễm không khí trong nhà như formaldehyde, benzen, và các khói độc hại khác.

Theo nghiên cứu của NASA, cây thân nhện là một trong những loại cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Cây dây nhện đã được chứng minh là loại bỏ tới 95% các chất độc thường thấy trong nhà như dung môi bốc khói, benzen, trichloroethylen, xylenes và amoniac.

Loại bỏ các chất gây kích ứng trong không khí

Cây nhện cũng tốt cho những người bị dị ứng hoặc sốt vì nó có thể giúp loại bỏ các chất gây dị ứng trong không khí, bao gồm mạt bụi, phấn hoa, bào tử nấm mốc, lông vật nuôi… cây nhện hoạt động như một máy lọc không khí đối với các chất ô nhiễm nhỏ nhất trong không khí mà hầu hết các máy lọc không khí và máy lọc không khí không thể loại bỏ khỏi bầu khí quyển.

Hấp thụ ozone

Ozone là một chất khí không màu bao gồm ba nguyên tử oxy và được tạo ra bởi phản ứng giữa ánh sáng mặt trời, hơi nước, NOx (oxit nitơ) hoặc SOx (oxit lưu huỳnh), được gọi chung là oxit của nitơ. Nó có thể gây hại cho sức khỏe con người nếu hít thở ở nồng độ cao trong thời gian dài. Nếu ozone được hấp thụ vào các giọt nước, sau đó nó sẽ bị phân hủy và sẽ không gây hại cho con người.

Cây nhện có thể hấp thụ ozone từ không khí nhờ khả năng thở qua lá cũng như có cấu trúc xốp cho phép trao đổi khí. Ozone ảnh hưởng tiêu cực đến cây nhện bằng cách gây ra các đốm nâu trên lá cây làm giảm khả năng quang hợp của cây.

Tăng độ ẩm

Cây nhện có thể là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ ngôi nhà hoặc văn phòng nào vì chúng làm tăng độ ẩm trong không gian của bạn. Bản thân cây phát triển tốt khi độ ẩm trong nhà từ 40% đến 60%, rất tốt để giữ cho bầu không khí trong nhà của bạn luôn ẩm ướt. Độ ẩm rất quan trọng, nhất là đối với làn da vì chúng giúp tránh tình trạng khô da, nứt nẻ khi thời tiết hanh khô.

Tăng độ thẩm mỹ cho không gian

Công dụng của cây dây nhện - Khả năng lọc không khí là tốt nhất 2

Một trong những lợi ích quan trọng của cây dây nhện chính là tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà. Với những chiếc lá rậm rạp, màu xanh nhạt mọc rủ xuống hình cung. Chúng càng đẹp hơn nếu bạn trồng trong những chậu treo độc đáo. Cây nhện rất có lợi và có thể dùng để trang trí các không gian trong nhà như phòng khách, phòng ngủ bằng cách treo chúng lên trần nhà, cửa sổ hoặc kệ trong chậu. Chúng cũng có thể trang trí trên bàn học tạo không gian tuyệt vời để học tập và làm việc.

Cây dây nhện có thể ăn được

Cả rễ và lá đều có thể ăn được mặc dù không phổ biến bởi nhiều người trồng ở Hoa Kỳ. Lá cây nhện có thể được sử dụng trong món salad hoặc nấu ăn như một món ăn phụ. Chúng cũng có hương vị nhẹ nên rất thích hợp để thêm sống vào các món ăn như sinh tố xanh, món xào, bánh trứng…

An toàn với vật nuôi

Cây nhện là loại cây trồng trong nhà có lợi và an toàn cho vật nuôi (chó mèo). Trên thực tế, cây nhện không thải ra bất kỳ chất độc có hại nào có thể gây hại cho vật nuôi của bạn, và chúng là một bổ sung tuyệt vời cho môi trường của vật nuôi của bạn vì khả năng sản xuất oxy cao của chúng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin bổ ích về công dụng của cây dây nhện. Chúng mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ và tâm trạng của chúng ta. Hãy sở hữu một chậu cây trong nhà nhé!

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây