Làm thế nào để trồng và chăm sóc cây lô hội trong phòng ngủ?

0
223
Làm thế nào để trồng và chăm sóc cây lô hội trong phòng ngủ?

Phòng ngủ là một vị trí rất quan trọng trong ngôi nhà. Đây là nơi để nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sẽ trang trí thêm cây xanh trong phòng ngủ để thoáng đãng không gian, làm căn phòng thêm đẹp và ấm áp? Tuy nhiên không phải loại cây nào cũng thích hợp để trồng trong phòng ngủ. Một trong những loại cây hợp phòng ngủ nhất chính là lô hội. Sau đây Agri sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc cây lô hội trong phòng ngủ đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao nên trồng cây lô hội trong phòng ngủ?

Làm thế nào để trồng và chăm sóc cây lô hội trong phòng ngủ? 1

Lô hội hay đam là một loài thực vật mọng nước thuộc chi Lô hội. Cây không thân hoặc thân rất ngắn với các lá dày, màu xanh lục, nhiều thịt mọc ra từ thân trung tâm của cây. Mép lá có răng cưa nhỏ.

Chúng ta nên có một chậu cây lô hội trong nhà, trong phòng ngủ. Vì nha đam đam từ lâu đã được biết đến với khả năng chữa lành vết bỏng và phát ban, nhưng nó còn có một đặc tính bí mật khác: Nó thúc đẩy chất lượng không khí tốt hơn. Nha đam thải ra oxy vào ban đêm thay vì ban ngày, giúp tăng cường không khí xung quanh nó có thể có lợi cho giấc ngủ của bạn. Thêm vào đó, nó có khả năng thích nghi tốt, không cần chăm sóc nhiều mà vẫn xanh tươi quanh năm, thích hợp cho những người mới tập chăm cây.

Gel từ lá nha đam có thể được sử dụng trực tiếp để chữa bỏng, phát ban tuy nhiên KHÔNG được cho người hoặc vật nuôi ăn. Nó có thể gây ra các triệu chứng khó chịu như buồn nôn hoặc khó tiêu và thậm chí có thể gây độc với số lượng lớn hơn

Cách trồng cây lô hội

Làm thế nào để trồng và chăm sóc cây lô hội trong phòng ngủ? 2

Bước đầu tiên trong quá trình chăm sóc cây nha đam là bạn cần nhận biết rằng cây này thuộc loại mọng nước. Giống như xương rồng, xương rồng phát triển tốt nhất trong điều kiện khô ráo. Khi trồng cây nha đam, hãy trồng chúng trong hỗn hợp đất trồng cây xương rồng tơi xốp và thoát nước tốt. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng chậu có nhiều lỗ thoát nước. Cây nha đam không chịu được nước đọng.

Để thúc đẩy lô hội của bạn ra rễ mới sau khi trồng, hãy phủ một lớp bột kích thích tố ra rễ lên thân cây. Hormone tạo rễ có thể được tìm thấy tại các cửa hàng cây cảnh, hoặc mua trực tuyến. Cây nha đam là loài xương rồng, vì vậy hãy sử dụng hỗn hợp đất thoát nước tốt, chẳng hạn như hỗn hợp làm cho xương rồng và sen đá. Không sử dụng đất làm vườn. Một hỗn hợp tốt nên chứa đá trân châu, đá nham thạch, vỏ thông hoặc cả ba.

Chọn một loại chậu có chiều rộng bằng với chiều sâu. Nếu cây lô hội của bạn có thân, hãy chọn một giá thể đủ sâu để bạn có thể trồng toàn bộ thân dưới đất. Khi chọn chậu, hãy nhớ chọn chậu có ít nhất một lỗ thoát nước ở đáy. Đây là điều quan trọng, vì lỗ sẽ cho phép nước thừa thoát ra ngoài. Cây nha đam rất cứng cáp, nhưng thiếu thoát nước thích hợp có thể gây thối và héo, đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến cái chết cho loại cây này.

Một điều quan trọng trong việc chăm sóc cây nha đam là chúng có ánh sáng thích hợp. Cây nha đam cần ánh sáng rực rỡ, vì vậy chúng phát triển tốt nhất ở cửa sổ hướng Nam hoặc Tây.

Cách chăm sóc cây nha đam

  •  Ánh sáng: Nơi sáng, ánh nắng gián tiếp hoặc ánh sáng nhân tạo. Một cửa sổ phía Tây hoặc phía Nam là lý tưởng. Lô hội được để trong điều kiện ánh sáng yếu thường mọc dài.
  •  Tưới nước: Chỉ nên tưới khi đất khô hoàn toàn. Khi cây lô hội được tưới nước, đất phải được tưới đẫm nước nhưng nên để nước thoát khỏi đất. Cây thuộc loài mọng nước nên không cần tưới quá nhiều và thường xuyên.
  •  Nhiệt độ: Nha đam phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 55 đến 80 ° F (13 và 27 ° C). Nhiệt độ của hầu hết các ngôi nhà và căn hộ là lý tưởng. Từ tháng 5 đến tháng 9, bạn có thể mang cây ra ngoài trời mà không gặp vấn đề gì, nhưng hãy mang cây trở lại trong nhà vào buổi tối nếu đêm lạnh.
  •  Bón phân: Bón phân ít (không quá một lần một tháng), và chỉ bón vào mùa xuân và mùa hè.
  •  Thay chậu: Thay chậu khi rễ ràng buộc, theo các hướng dẫn được đưa ra trong phần “Trồng cây” ở trên.

Cây nha đam rất dễ bị các loại sâu bệnh thông thường trong nhà như rệp sáp và vảy.

Các bệnh thường gặp bao gồm:

  •  Thối rễ
  •  Thối mềm
  •  Bệnh thối thân do nấm
  •  Thối lá
  • Tránh tưới quá nhiều để giữ cho những tình trạng này không phát triển hoặc trở nên tồi tệ hơn.

Trồng cây nha đam không chỉ dễ dàng mà còn có thể cung cấp cho gia đình bạn một loại cây có thể giúp điều trị vết bỏng nhẹ và phát ban, đặt cây trong phòng ngủ giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ. Bây giờ bạn đã biết thêm một chút về cách chăm sóc cây nha đam, chúc mọi người thành công sở hữu một chậu cây tươi tốt và khoẻ mạnh.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây