Top 8 cây nội thất lá to lấp đầy khoảng trống nhà bạn

0
544
Top 8 cây nội thất lá to lấp đầy khoảng trống nhà bạn 1

Bạn vừa tậu được một căn nhà mới nhưng mọi thứ vẫn còn đang khá trống rỗng, bạn muốn tìm những cây nội thất lá to để lấp đầy những khoảng trống ấy? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây trước khi quyết định bổ sung cây nào vào không gian sống nhà mình. Biến ngôi nhà của bạn thành một ốc đảo thu nhỏ với những cây nội thất siêu to khổng lồ này.

1. Cây tai voi (Calocasia)

Top 8 cây nội thất lá to lấp đầy khoảng trống nhà bạn 2

Cái tên hẳn đã khiến bạn liên tưởng đến một loại cây to lớn, loài cây này thường được trồng ở ngoài trời. Tuy nhiên, lá của chúng có thể dài tới 1m, giúp tạo nên những điểm nhấn lấp đầy không gian trống trong nhà bạn.

Bạn có thể trưng cây ở bất kỳ vị trí nào mong muốn, song có một vài lưu ý nhỏ rằng nên tránh xa tầm tay trẻ nhỏ cũng như tầm với của vật nuôi. Bởi lẽ chúng sẽ gây ra những kích thích độc hại khi hai đối tượng này lỡ ăn phải.

2. Cây Thiên Điểu

Top 8 cây nội thất lá to lấp đầy khoảng trống nhà bạn 3

Loài cây này còn có một tên gọi khá kêu khác là Chim Thiên Đường. Đây là một loài thực vật nhiệt đới nổi tiếng nhờ vào những bông hoa độc đáo của nó, chúng tạo với nhau thành hình một chú thiên điểu xinh đẹp đang bay. Ngoài ra, lá của loài cây này thường phát triển khá lớn và theo thói quen tự hướng về phía trước – nghĩa là những tán lá mọc thành từng lớp từ một thân cây ở giữa.

Khi trưởng thành, cây Thiên Điểu có thể cao tới 1m8 đến 2m3 và rộng 1,2m. Tuy nhiên, khi trưng trong nhà cần lưu ý rằng loại cây này rất độc đối với chó và mèo.

3. Cây Bàng Singapore

Top 8 cây nội thất lá to lấp đầy khoảng trống nhà bạn 4

Bàng Singapore là loại cây trồng trong nhà phổ biến, tạo nên sự nổi bật cho bất kỳ không gian nội thất nào. Chúng có những chiếc lá lớn, màu sáp, hình nan hoa và có thể được cắt tỉa thành nhiều hình dạng khác nhau.

ĐẶT MUA BÀNG SINGAPORE TẠI TP. HCM

Mặc dù nổi tiếng với tính khí thất thường và khó chăm sóc, tuy nhiên, trong điều kiện chăm sóc thích hợp, Cây Bàng Singapore có thể phát triển thành cây lớn.

Khi trồng trong nhà, kích thước của chúng thường bị hạn chế do được trồng trong chậu và cắt tỉa cẩn thận. Lá cây Bàng Singapore khá độc đối với người, mèo, chó nếu ăn phải.

4. Monstera Deliciosa

Nếu là tín đồ của Instagram, bạn chắc hẳn đã từng thấy hình ảnh của những cây Monstera Deliciosa — một loại cây nội thất lá to với những hình thù tuyệt đẹp. Vẻ đẹp đầy lạ mắt, độc đáo ấy ngay lập tức gây hứng thú, tạo cảm giác như đang ở giữa một khu rừng nhiệt đới cho bất kỳ căn phòng nào. Khi trồng trong nhà, cây có thể cao tới 3m với những chiếc lá dài tới 1m đến 1m2.
Thật không may, Monstera Deliciosa có độc tính nhẹ đối với mèo, chó và người khi ăn phải,  có thể dẫn đến đau dạ dày và kích ứng da quanh miệng.

ĐẶT MUA CÂY MONSTERA DELICIOSA TẠI TP. HCM

5. Cây Trầu bà chân vịt (Philodendron Xanadu)

Những chiếc lá hình thùy lớn, bằng da, độc đáo của trầu bà chân vịt sẽ khiến nó trở thành “vedette” nổi bật trong bất kỳ căn phòng nào. Khi cây trưởng thành, hệ thống lá trở nên phức tạp hơn với số lượng thùy nhiều hơn. Mỗi lá có thể dài tới 40cm, rộng 30cm và có 10 – 15 thùy.

Tốt nhất nên để loài cây này tránh xa tầm tay trẻ nhỏ, mèo và chó vì chúng có chứa những chất gây độc hại khi ăn phải.

6. Cây Môn Quan Âm (Alocasia amazonica)

Top 8 cây nội thất lá to lấp đầy khoảng trống nhà bạn 6

Cây Môn Quan Âm là một loại cây trồng trong nhà nổi bật với những chiếc lá lớn màu xanh đậm, nổi bật hơn nhờ những đường gân màu trắng đậm hoặc xanh nhạt. Lá gần giống đầu mũi tên hoặc hình trái tim, mặt dưới của lá thường có màu tím đậm.

Loại cây tuyệt đẹp này sống tốt trong ánh sáng gián tiếp và môi trường đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt.

7. Philodendron Gloriosum

Top 8 cây nội thất lá to lấp đầy khoảng trống nhà bạn 7

Philodendron gloriosum là một giống philodendron lá lớn tuyệt đẹp được đặc trưng bởi những chiếc lá màu xanh đậm mượt mà với những đường gân trắng.

Loại cây này tương đối hiếm và bạn có thể sẽ không thể tìm thấy nó ở trung tâm vườn địa phương của bạn và có thể cần phải đặt hàng trực tuyến hoặc từ một nhà sưu tập cây nội thất lớn.

Philodendron gloriosum là chất độc đối với người, mèo và chó nếu ăn phải.

8. Cây chuối cảnh (Musa)

Cây chuối cảnh nổi tiếng với những tán lá nhiệt đới rộng lớn, một mẫu cây trưởng thành có thể mọc ra những chiếc lá rộng tới 0.6m và dài tới 2,7m. Vì có kích thước khổng lồ nên cây chuối cảnh thường được trồng ngoài trời. Tuy nhiên, nếu không gian nhà bạn đủ rộng, chúng vẫn có thể sống tốt khi được đặt ở vị trí sáng sủa, nhiều nắng. Lưu ý, bạn cần đảm bảo rằng đất luôn ẩm đều trong suốt mùa sinh trưởng. Một điểm cộng nữa là loại cây nhiệt đới này rất an toàn cho vật nuôi.

Xem thêm: Top 3 lý do bạn nên trưng cây trầu bà hồng trong nhà

Công dụng của cây dây nhện: Khả năng lọc không khí là tốt nhất

Nên trồng cây gì trước nhà để đón nhiều may mắn 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây