Trồng cây hoa hồng xanh, sắc màu kỳ bí của trái tim con người

0
5081
Trồng cây hoa hồng xanh
Trồng cây hoa hồng xanh
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Cây hoa hồng xanh là một kết quả đặc biệt của sự biến đổi gen. Không mang sắc đỏ thẫm, hồng nhung hay trắng thuần, hoa hồng xanh chinh phục trái tim con người bởi màu xanh bí ẩn, một điều gì đó khó giải đáp, tựa chiếc mặt nạ che đậy sự thực phía sau. Hoa hồng xanh dành tặng cho người bạn thầm mến là muốn người ấy biết rằng họ là điều duy nhất trong tim bạn. Vậy trồng cây hoa hồng xanh như thế nào? Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Trồng cây hoa hồng xanh
Hoa hồng xanh là món quà đầy ẩn ý cho đối phương

Nội dung chính

Đất trồng cây hoa hồng xanh

Loại đất thích hợp để trồng hoa hồng xanh là đất thịt có thể pha thêm một ít đất cát nhẹ. Với đặc tính khô thoáng sạch sẽ, được sản xuất theo quy trình khép kín, khuyên bạn nên chọn đất trồng hoa hồng Tropical Premium để trồng cây hoa hồng xanh. Trồng loại đất này sẽ giúp loại bỏ mầm bệnh, cộng với việc giàu chất dinh dưỡng nên khi trồng không cần phải bón thêm phân.

Điều kiện nhiệt độ tương thích cho cây hoa hồng xanh

Cây hoa hồng xanh ưa sáng nên trồng ở những nơi có thể đón nhận được nhiều ánh sáng. Tuy nhiên nhưng ánh nắng gắt gao của mùa hè sẽ làm cháy vì vậy vẫn cần bóng râm. Mỗi loài cây hoa hồng đều có nhiệt độ tương thích riêng để phát triển, cây hoa hồng xanh cũng không ngoại lệ. Cây phát triển tốt vào khoảng 23-28 độ C, độ ẩm tốt nhất 75-85%. Thật may mắn độ ẩm nước ta khá cao nên rất thuận lợi để trồng hoa.

Kỹ thuật trồng cây hoa hồng xanh

2 thời vụ tuyệt vời để trồng cây hoa hồng xanh là Vụ Xuân (trồng tháng 2 đến tháng 4, thu hoa vào tháng 9). Và vụ Thu trồng tháng 9, tháng 10, thu hoa từ Tết Nguyên đán.

Để cây đạt chất lượng tốt, hoa rực rỡ thì việc lựa chọn hạt giống cây hoa hồng là điều quan trọng hàng đầu. Hạt giống phải có nguồn gốc rõ ràng, hạt chắc, màu sắc tươi, có mùi thơm nhẹ.

Trồng cây hoa hồng xanh
Kỹ thuật trồng hoa hồng xanh

Trước khi gieo hạt trồng cây hoa hồng, cần cày xới đất, làm sạch rác cũng như diệt sạch mầm bệnh. Tiến hành bón lót để khi cây nảy mầm sẽ hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Đào rãnh với khoảng cách giữa các cây là 20cm.

Chăm sóc cây hoa hồng xanh

Cây hoa hồng xanh cần được tưới nước thường xuyên đều đặn. Việc sử dụng các ống tưới phun sương để giữ độ ẩm cho đất mà không gây ngập úng, làm thối rễ là một phương pháp tưới tiêu tốt.

Trồng cây hoa hồng xanh
Chăm sóc hoa hồng xanh như thế nào để thu được thành phẩm tuyệt đẹp

Thường xuyên vun gốc, bấm ngọn, tỉa cành cho cây để thu hoa được to đẹp hơn. Định kỳ một tháng bón thúc một lần, sử dụng các phân hữu cơ, phân bón sinh học, phân xanh, phân chuồng đã ủ hoai đảm bảo an toàn cho người và môi trường xung quanh.

Phòng sâu bệnh cho cây hoa hồng xanh

Khi trồng cây hoa hồng xanh thì lưu ý quan sát tình hình sâu bệnh thường mắc ở cây. Đó là bệnh do rệp, sâu xanh, ong mắt đỏ, bọ rùa, phấn trắng hay đốm đen… gây nên.

Dùng thuốc bảo vệ thực vật để tiêu diệt các sâu phá hại ăn cây. Tuy nhiên, không dùng quá liểu lượng thuốc cho phép để đảm bảo cho sức khỏe. Các loại thuốc như supaside 40 ND, cyperin 5 EC, diệt đốm đen bằng daconil 500 SC… dùng polytrin P 440 ND hay có thể sử sụng score 250 ND.

Trồng cây hoa hồng xanh
Phòng sâu bệnh cho hoa hồng xanh

Những kỹ thuật trồng hoa hồng xanh chúng tôi vừa cung cấp, bạn đã nắm được chưa? Với mong ước tạo vẻ đẹp sang trọng, bí ẩn cho ngôi nhà của bạn thì đừng ngần ngại chi mà hãy bắt tay trồng hoa hồng xanh ngay nhé! Chúng tôi mong chờ thành quả của bạn.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng hoa hồng leo của người chơi hoa thứ thiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây