Bí quyết trộn đất trồng hoa sứ tốt nhất cho mọi tín đồ

0
1988
Bí quyết trộn đất trồng hoa sứ tốt nhất cho mọi tín đồ
Bí quyết trộn đất trồng hoa sứ tốt nhất cho mọi tín đồ
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Hoa sứ là loài hoa sở hữu nét đẹp độc đáo, được mọi người ưa chuộng và trồng khá phổ biến. Không những thu hút tín đồ ngay từ cái nhìn đầu tiên, hoa sứ còn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho mọi người. Và để trồng hoa sứ quả thực không khó. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm một cách hoàn hảo. Đơn giản vì khác đa số những loài hoa khác, hoa sứ có những đặc điểm sinh trưởng và phát triển riêng biệt. Do vậy mà đất trồng hoa sứ phải đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu của cây. Vậy thì bí quyết để trộn đất trồng hoa sứ lý tưởng là gì? Hãy cùng agri.vn tìm hiểu ngay nhé.

Nội dung chính

Bí quyết để trộn đất trồng hoa sứ lý tưởng cho nhà vườn

Bí quyết trộn đất trồng hoa sứ tốt nhất cho mọi tín đồ 1
Bí quyết để trộn đất trồng hoa sứ lý tưởng cho nhà vườn

Nếu bạn là tín đồ của những loài hoa dễ thương, đẹp xinh mà không biết đến hoa sứ thì quả thật là rất lãng phí đấy. Rất nhiều người trồng hoa sứ và cho rằng trồng hoa đơn giản cũng như bao loại khác mà thôi. Tuy nhiên suy nghĩ này lại hoàn toàn sai lệch. Chỉ khi bạn bắt tay vào công việc trồng hoa sứ thì mới biết được thực sự là như thế nào. Hoa sứ tuy không kén đất. Nhưng thực tế đất trồng hoa sứ phải là đất tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt. Bên cạnh đó đầy đủ dinh dưỡng nuôi hoa. Chỉ vậy thôi thì dù cho là đất thịt, đất cát hay là đất thịt nhẹ cũng đều dùng được.

Có 3 lưu ý trong quá trình trộn đất trồng hoa sứ mà tín đồ cần hết sức lưu tâm. Đấy chính là dinh dưỡng, độ pH nhất định, khoảng chừng 6.0. Có nghĩa là trộn đất trồng hoa sứ phải là đất hơi chua đó nhé. Vậy, với kinh nghiệm làm vườn lâu năm, chúng tôi có thể chia sẻ một công thức trộn đất trồng hoa sứ cực hiệu quả sau đây. Mọi người có thể tham khảo và áp dụng.

Tỷ lệ trộn đất trồng hoa sứ

Bí quyết trộn đất trồng hoa sứ tốt nhất cho mọi tín đồ 2
Tỷ lệ trộn đất trồng hoa sứ
  • Trước hết, nhà vườn hãy sử dụng 25% là đá Perlite. Đây là đá khoáng tự nhiên sở hữu nhiều ưu điểm và tín năng vượt trội. Sự tham gia của đá Perlite sẽ giúp cho đất trồng hoa sứ tơi xốp hơn. Gia ng khả năng ra rễ non ở hoa. Khả năng thoát nước cũng như giữ ẩm được đẩy mạnh.
  • Tiếp đến là 20% phân trùn hay phân bò. Công dụng chính là bổ sung dưỡng chất. Bên cạnh đó là chống nấm bệnh phát triển.
  • Tiếp theo là sử dụng 25% đá bọt núi lửa Pumice. Hoặc ngoài ra hoàn toàn có thể thay thế bằng tro trấu với xơ dừa cũng rất tốt. Mục đích của sự phối trộn này đấy là giữ ẩm cho hoa sứ. Đồng thời tiết kiệm được một phân chi phí cho phân bón đáng kể.
  • Cuối cùng là thành phần quan trọng, đặc biệt không thể thiếu để trộn đất trồng hoa sứ chính là đất. Dùng 30% đất trồng, có thể là Peat Moss, Tribat hoặc là Akadama mọi người nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc hoa sứ đúng cách

Bí quyết trộn đất trồng hoa sứ tốt nhất cho mọi tín đồ 3
Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc hoa sứ đúng cách

Sau khi đã trộn đất trồng hoa sứ thành công. Đây là bước đầu để tín đầu sở hữu một chậu hoa xinh xắn như ý. Tuy nhiên, mọi người vẫn rất cần một phương pháp chăm sóc hoa đúng cách. Vậy, chúng tôi xin phép chia sẻ kinh nghiệm của mình về loài hoa này như sau:

  • Thứ nhất là yếu tố ánh sáng. Với hoa sứ thì hãy chăm sóc trong môi trường nhiều ánh sáng. Thậm chí là ánh sáng lớn và gay gắn. Khi ánh nắng mặt trời chiếu càng mạnh thì hoa nở càng đẹp, càng rực rỡ.
  • Về nhiệt độ môi trường thì sao? Trên thực tế thì có loài ưa lạnh, nhưng cũng có loài ưa nóng. Vậy hãy theo dõi, nghiên cứu xem hoa sứ của bạn thuộc dòng nào và lựa chọn cách chăm sóc thật phù hợp nhé.
  • Với nước tưới thì lưu ý, tuyệt đối không để hoa sứ bị ngập úng. Tất nhiên không cần phải chăm sóc theo kiểu tưới quá nhiều. Nhưng nếu đất trồng đang bị khô thì vẫn nên tưới đấy nhé. Suy cho cùng phải đảm bảo với chúng tôi rằng, khả năng thoát nước tốt, diễn ra thuận lợi. Không tưới cho hoa vào thời điểm ban trưa.
  • Thời gian thay chậu lý tưởng là vào mùa nắng. Chậu cây phải 100% đảm bảo là khô ráo khi tiến hành thay.

Kết luận

Và trên đây là toàn bộ chia sẻ của agri.vn về bí quyết trộn đất trồng hoa sứ tốt nhất cho tín đồ. Bên cạnh đó cũng đã chia sẻ thêm về kinh nghiệm chăm sóc hoa sứ đúng cách. Vậy hi vọng bài viết này là bổ ích và có ý nghĩa cho tất cả mọi người. Xin cám ơn và chúc thành công.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây