Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa đồng tiền trong chậu cho hoa đẹp bất ngờ

0
31

Có thể bạn chưa biết, hoa đồng tiền là giống hoa được rất nhiều người ưa chuộng và chọn trồng trong chậu. Chăm sóc đúng, hoa có thể ra quanh năm, thích hợp trang trí không gian lại mang ý nghĩa phong thủy may mắn, tài lộc. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách trồng hoa đồng tiền cho cây tươi tốt và hoa đẹp rực rỡ. Đó là lý do bài viết dưới đây, chúng tôi muốn hướng dẫn đến bạn đọc kỹ thuật trồng hoa đồng tiền trong chậu cho hoa đẹp đến bất ngờ.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa đồng tiền trong chậu đơn giản vẫn cho hoa rực rỡ quanh năm
Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa đồng tiền trong chậu đơn giản vẫn cho hoa rực rỡ quanh năm   
 1. Tìm hiểu điều kiện sinh trưởng và phát triển của hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là giống hoa khá phổ biến ở nước ta, được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp rực rỡ cùng màu sắc đa dạng thích hợp trang trí mọi không gian. Hơn nữa, loại hoa này ưa nhiệt độ nóng ẩm nên thích hợp trồng ở nước ta.

Một số điều kiện sinh trưởng và phát triển của hoa đồng tiền được biết đến như:

 • Thời vụ trồng: Cây phát triển tốt nhất là vào vụ xuân từ tháng 2 đến tháng 3 và vụ thu từ tháng 9 đến tháng 10, tuy nhiên có thể trồng quanh năm
 • Nhiệt độ thích hợp trồng cây là từ 15 – 25 độ C
 • Độ ẩm duy trì cho cây vào khoảng từ 60 – 70%, độ ẩm không khí từ 50 – 60%
Hoa đồng tiền không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa tài lộc và may mắn
Hoa đồng tiền không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa tài lộc và may mắn
 1. Làm đất trong chậu để trồng hoa đồng tiền

Nhiều người trồng hoa đồng tiền trong chậu thường lơ là bước chuẩn bị đất trồng gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây, hoa ra cũng không được đẹp và bền. Do đó, đây được coi là bước quan trọng đóng vai trò nên tảng mà người trồng nên chú ý.

Hoa đồng tiền ưa sống ở đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, có độ thông thoáng cao, không chịu được ngập úng. Nếu muốn cây phát triển tốt nhất, bạn nên chọn loại đất có độ dinh dưỡng cao hoặc dùng đất hỗn hợp trộn từ xơ dừa, than bùn và đất cát theo tỷ lệ 3:3:1.

Chậu nên có lỗ phía dưới để đảm bảo khả năng thoát nước nếu bạn lỡ tay tưới quá nhiều nước.

Đất trong chậu trồng hoa đồng tiền phải là đất giàu dinh dưỡng, có khả năng thoát nước
Đất trong chậu trồng hoa đồng tiền phải là đất giàu dinh dưỡng, có khả năng thoát nước
 1. Chọn giống, trồng hoa

Mặc dù hoa đồng tiền có thể trồng được bằng cả hạt hoặc cây giống, nhưng tốt nhất để đảm bảo hoa phát triển đúng như mong đợi vẫn nên chọn mua cây con. Hiện nay thị trường có rất nhiều các giống hoa đồng tiền đẹp, nhất là các loại hoa kép nhập nội.

Khi chọn cây giống hoa đồng tiền nên chọn cây xanh tươi, không sâu bệnh, rễ phát triển tốt. Nếu cây có quá nhiều rễ nhánh có thể tỉa bớt khi trồng.

Quy trình trồng hoa đồng tiền vào chậu vô cùng đơn giản, chỉ cần qua các bước sau:

 • Đánh tơi đất trong chậu, đào 1 hốc ở giữa
 • Cho cây giống vào giữa hố, lấp đất
 • Tưới nước ngay sau khi trồng
 • Những ngày đầu nên đặt cây trong nhà để tránh cường độ ánh sáng mạnh, những ngày sau mới nên đặt bên ngoài ánh sáng mặt trời
Nên chọn giống hoa đồng tiền đẹp, có sức sống tốt để trang trí không gian nhà
Nên chọn giống hoa đồng tiền đẹp, có sức sống tốt để trang trí không gian nhà
 1. Chăm sóc cây hoa đồng tiền trong chậu

Tưới nước, vun xới đất

Hoa cúc là loại cây có nhu cầu nước và độ ẩm cao nhưng lại không chịu ngập úng. Do đó người trồng cần chú ý tưới nước thường xuyên với lượng vừa đủ.

Với kỹ thuật trồng hoa đồng tiền trong chậu nên dùng bình tưới hay bình phun nước tưới đều từ tán lá xuống đến gốc và rễ để cây hấp thụ từ từ. Tốt nhất là tưới hoa vào buổi sáng sớm hay chiều đã tắt nắng để tránh tình trạng nước bị bay hơi.

Bón phân

Trồng hoa đồng tiền trong chậu không cần bón phân quá nhiều, nhất là khi đất trồng trước đó đã được ủ bằng phân hữu cơ hoai mục. Trong giai đoạn cây phát triển, có thể dùng phân DAP theo tỷ lệ 0,5kg hòa cùng 5 lít nước tưới đều cho các chậu bông. Tưới phân định kỳ mỗi tuần 1 lần cho đến khi cây hoa ra nụ.

Khi hoa ra nụ, bạn nên bổ sung thêm phân kali theo tỷ lệ 1 muỗng canh phân kali hòa tan cùng 10 lít nước. Mục đích là cho hoa đồng tiền để kích thích ra hoa nhanh và hoa giữ được lâu.

Phòng trừ sâu bệnh

Hoa đồng tiền thường bị nhện đỏ tấn công. Loại sâu bệnh này cần được phát hiện sớm và diệt triệt để bằng thuốc đặc trị. Đồng thời bạn nên thường xuyên tỉa đi lá giá và úa, nhổ cỏ dại để cây phát triển tốt hơn.

Trường hợp hoa bị bệnh, người trồng không nên tưới nước vào buổi chiều và tối có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát triển.

Sử dụng phân bón đúng lượng và đúng thời điểm khi trồng hoa đồng tiền trong chậu
Sử dụng phân bón đúng lượng và đúng thời điểm khi trồng hoa đồng tiền trong chậu

Như vậy, có thể thấy trồng và chăm sóc cây hoa đồng tiền trong chậu rất đơn giản mà vẫn đảm bảo được hoa nở rực rỡ và bền theo thời gian. Mỗi chậu hoa đồng tiền nếu chăm sóc đúng cách có thể giữ được rất lâu. Chúc bạn thành công khi áp dụng kỹ thuật từ chúng tôi!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây