Làm đất trồng rau sạch với phân trùn quế đơn giản tại nhà

0
123
Làm đất trồng rau sạch với phân trùn quế đơn giản tại nhà
Làm đất trồng rau sạch với phân trùn quế đơn giản tại nhà

Trong xu thế thời đại mới, mô hình trồng rau sạch tại nhà rất được mọi người ưa chuộng và đánh giá cao. Phương pháp này vừa giúp gia đình thu hái được thực phẩm an toàn, chất lượng cho sức khỏe, vừa tiết kiệm một phần chi phí đáng kể trong mùa dịch. Bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người cách trộn đất trồng rau sạch với phân trùn quế có thể áp dụng rất hiệu quả cho gia đình ở nông thôn và thành thị. Đây là phân bón đã được xử lý kỹ càng, không chứa mầm bệnh, không thuốc độc hại hay kim loại nặng. Vậy, cách làm đất trồng rau sạch với phân trùn quế thế nào cho đúng chuẩn? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tại sao chúng ta nên làm đất trồng rau sạch với phân trùn quế?

Làm đất trồng rau sạch với phân trùn quế đơn giản tại nhà 1
Tại sao chúng ta nên làm đất trồng rau sạch với phân trùn quế?

Sức khỏe là vốn quý với con người. Ngày nay, khi thị trường sản xuất vô vàn những loại thực phẩm đa dạng khác nhau nhưng lại có chứa quá nhiều hóa chất không an toàn, độc hại thì rau sạch vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. Hơn nữa, một số hộ kinh doanh vì mục đích lợi nhuận mà trong quá trình canh tác sử dụng phân bón hóa học, làm ảnh hưởng đến chất lượng rau xanh, tác động đến sức khỏe con người. Cho nên hướng đi đúng đắn nhất là làm đất trồng rau sạch tại nhà với phân trùn quế. Vậy tại sao là phân trùn quế mà không phải là sản phẩm phân bón nào khác? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều người.

Trên thực tế, phân trùn thích hợp với rất nhiều đối tượng cây trồng khác nhau. Từ cây ăn trái cho đến cây rau màu,.. Phân trùn quế có giá khá mắc, nhưng đúng với câu nói: Tiền nào của đấy. Chất lượng của phân trùn là hoàn toàn tuyệt vời để bạn đầu tư cho sức khỏe bản thân, gia đình và mọi người xung quanh. Một nền đất trồng rau tốt phải bắt đầu từ đất sạch, đất sạch.

Bật mí tác dụng của phân trùn quế trong đất trồng rau 

Làm đất trồng rau sạch với phân trùn quế đơn giản tại nhà 2
Bật mí tác dụng của phân trùn quế trong đất trồng rau 

Hàm lượng dinh dưỡng đa, trung và vi lượng bên trong phân trùn thừa sức đáp ứng cho nhu cầu tăng trưởng của rau sạch. Làm đất trồng rau sạch với phân trùn quế sẽ mang đến hiệu quả cực cao. Gia đình sẽ thu hái được những mớ rau thơm ngon, giòn, ngọt, bổ cho sức khỏe. Đặc biệt hơn, khi chọn phân trùn quế thì rau màu sẽ không có mùi hôi thối khó chịu.

Với kinh nghiệm làm vườn lâu năm, chúng tôi nhận thấy sâu bệnh là nỗi ám ảnh của rất nhiều nhà vườn. Vậy, lựa chọn làm đất trồng rau sạch với phân trùn quế sẽ giúp hạn chế, loại bỏ sâu bệnh hại tốt nhất. Bên cạnh đó cũng phải nhấn mạnh đến khả năng cải tạo đất, làm đất tơi xốp, màu mỡ. Trồng rau xanh, rau sạch tại nhà với phân trùn sẽ giúp chúng ta cảm thấy an tâm thật nhiều!

Cách làm đất trồng rau sạch với phân trùn quế

Làm đất trồng rau sạch với phân trùn quế thế nào cho đúng chuẩn? Nếu bạn đang hứng thú với ứng dụng này thì có thể tham khảo và thử áp dụng phương pháp sau của chúng tôi.

Nguyên liệu để làm đất trồng rau sạch 

Để làm đất trồng rau sạch với phân trùn quế, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Đất trồng rau: Đất sạch, đã được xử lý kỹ.
  • Phân trùn quế.
  • Chế phẩm sinh học Trichoderma.

Tiến hành trộn đất trồng rau sạch 

Làm đất trồng rau sạch với phân trùn quế đơn giản tại nhà 3
Tiến hành trộn đất trồng rau sạch 

Chúng ta trộn đất trồng rau và phân trùn với tỷ lệ lý tưởng là 7:3. Sau đó thì mới mang hỗn hợp thu được kết hợp tiếp cùng chế phẩm. Việc chọn Trichoderma để trồng rau xanh, rau sạch sẽ gia tăng khả năng tiêu diệt mầm bệnh đó nhé.

Sau khi đã làm đất trồng rau sạch với phân trùn quế xong, nhà vườn có thể bắt đầu gieo hạt luôn. Lưu ý là hãy ủ hạt giống trong nước ấm khoảng chừng 2 – 3 tiếng. Tiếp đó ta dùng khăn ẩm, che hạt lại mục đích chính là cho hạt nhú mầm lên. Và bây giờ, hãy gieo hạt với hỗn hợp bạn đã trộn thành công.

Cách gieo hạt đơn giản thôi, chỉ cần rải đều lên đất. Trong khoảng thời gian này, bạn phải chăm sóc, tưới tiêu cho rau xanh thật thường xuyên, đều đặn. Nhớ thu hái đúng thời điểm. Điều này phụ thuộc vào loại rau mà bạn trồng. Trường hợp là rau mầm thì khoảng 7 – 10 ngày sau là đã có thể thu hoạch được rồi.

Kết luận

Và trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về cách làm đất trồng rau sạch với phân trùn quế. Phương pháp này tổng quan khá đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Hi vọng bài viết trên là bổ ích, có ý nghĩa với mọi người. Xin cám ơn và chúc thành công nhé.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây