Trộn đất trồng cây hương thảo cực đơn giản, hiệu quả

0
31
Trộn đất trồng cây hương thảo cực đơn giản, hiệu quả
Trộn đất trồng cây hương thảo cực đơn giản, hiệu quả

Trộn đất trồng cây hương thảo có khó hay không? Đây là một vấn đề lớn được nhiều nhà vườn, đặc biệt là những tín đồ yêu hoa, mê cây cực kỳ quan tâm. Hương thảo vừa là cây thảo dược, vừa là cây trồng nội thất mang nhiều ý nghĩa phong thủy tuyệt vời, hợp xu thế và thời thượng. Trưng một chậu trong nhà không chỉ giúp không gian trở nên thoáng đãng, thoải mái mà còn giúp cho công việc, cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn. Và để trộn đất trồng cây hương thảo thực sự không hề khó. Vậy cách làm như thế nào? Với kinh nghiệm làm vườn lâu năm, agri.vn chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người trong bài viết này nhé!

Bật mí ý nghĩa phong thủy của cây hương thảo

Trộn đất trồng cây hương thảo cực đơn giản hiệu quả 1
Bật mí ý nghĩa phong thủy của cây hương thảo

Trước khi khám phá công thức trộn đất trồng hương thảo, chúng tôi sẽ bật mí đến mọi người ý nghĩa phong thủy đặc biệt của loại cây nội thất này. Trên thực tế, trong quan niệm phong thủy thì cây hương thảo vô cùng thiêng liêng. Cây có khả năng kết nối giữa sự sống và cái chết. Có những đặc điểm tuyệt diệu ở hương thảo mà ít loài cây nội thất nào có thể làm được.

Ngoài ra, hương thảo còn chính là biểu tượng tượng trưng cho lòng trung thành và sự tri ân quý giá. Ở đâu đó, có lẽ bạn đã từng nghe qua: Nếu ta đeo một chiếc vòng cổ được làm bằng cây hương thảo thì nó sẽ có tác dụng giúp xua đuổi tà ma rất hiệu quả. Quan trọng hơn đấy là mang đến cho bạn những điều may mắn, đẹp đẽ. Bạn sẽ sống thật bình an, thật hạnh phúc trong cuộc sống này.

Hơn thế, một số người còn đưa ra những quan điểm khác. Người ta cho rằng khi đi ngủ, đặt lá hương thảo xuống gối nằm sẽ giúp bạn tránh được những giấc chiêm bao xấu xa, không lành. Chính nhờ thế mà bạn có thể đi vào giấc ngủ một cách ngon lành, ngủ yên bình và sâu giấc. Từ đây, mỗi ngày mới của bạn được tiếp thêm nhiều năng lượng tích cực, thúc đẩy động lực sống, làm việc thật nhiệt huyết và có ích cho cộng đồng, xã hội.

Công thức trộn đất trồng cây hương thảo cực đơn giản, hiệu quả

Đất sống thì cây khỏe. Đất trồng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Đặc biệt hơn nữa là đối với những dòng cây nội thất khó tính, khó chăm, cụ thể là hương thảo. Một nguồn đất tốt và giàu dinh dưỡng sẽ là nền tảng vững chắc giúp cây xanh tốt, khỏe mạnh. Vậy thì cách trộn đất trồng cây hương thảo đơn giản đạt hiệu quả cao như thế nào? Không để mọi người phải đợi lâu, agri.vn sẽ bật mí ngay.

Công thức trộn đất trồng cây hương thảo 1

Trộn đất trồng cây hương thảo cực đơn giản, hiệu quả 2
Công thức trộn đất trồng cây hương thảo 1

Với công thức đầu tiên này, nguyên liệu chính để trộn đất trồng cây hương thảo sẽ là đất sạch. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị thêm một số chất trồng khác như là: Xơ dừa, nấm ủ Trichoderma, tro trấu, phân hữu cơ hoặc phân trùn quế. Cụ thể thì tỷ lệ sẽ được chia như sau:

  • Đất sạch: 50%
  • Xơ dừa: 15%
  • Nấm ủ Trichoderma: 5%
  • Tro trấu: 20%
  • Phân hữu cơ hoặc phân trùn quế: 10%

Việc của bạn lúc này đơn giản chỉ là phối trộn tất cả nguyên liệu trên vào với nhau. Thành quả sẽ là một hỗn hợp đất trồng hương thảo lý tưởng. Ở đây, chúng tôi muốn giải thích rõ hơn về thành phần chính đất sạch. Đất sạch là loại đất trồng tự nhiên nhưng được xử lý kỹ càng, giàu dưỡng chất nuôi cây lớn. Đất đảm bảo không chứa các mầm bệnh hay vi khuẩn gây hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe cây trồng. Bạn biết đấy, với cây trồng nội thất, nếu sức khỏe của chúng gặp vấn đề thì sẽ rất nguy hiểm.

Còn với phân trùn quế thì sao? Loại phân bón này chất lượng cao, giá thành có chút mắc hơn những loại còn lại nhưng được đánh giá cực kỳ tốt. Nó đúng với câu nói: Tiền nào, của đấy.

Công thức trộn đất trồng cây hương thảo 2

Với công thức thứ 2 này thì cam kết hiệu quả không kém gì công thức 1, hơn nữa còn đơn giản hơn rất nhiều. Nguyên liệu chính mà bạn cần chuẩn bị là đất sạch và đá Perlite. Tỷ lệ chúng tôi khuyến khích sử dụng là 1/3 đá Perlite và 2/3 đất sạch.

Lý giải cho công thức trộn này đó là bởi đất sạch sở hữu độ tơi xốp tốt, khả năng thoát nước tuyệt vời. Thế nhưng, riêng với hương thảo thì đây là cây nội thất có nhu cầu thoát nước hơn gấp nhiều lần như thế. Vì vậy sự góp mặt của đá trân châu sẽ giúp bạn đảm nhiệm tốt điều này. Tốc độ và khả năng thoát nước sẽ tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, đá trân châu giúp giữ lại lượng nước tưới cho cây và thoát đi phần nước dư thừa không dùng đến.

Mọi người hãy tham khảo và thử áp dụng công thức tuyệt vời này nhé.

Kết luận

Cây hương thảo là một loại cây nội thất được đánh giá cao và rất lý tưởng cho không gian mọi gia đình. Đừng ngại bắt đầu bởi sợ sẽ thất bại. Hãy thử ngay những công thức đơn giản mà hiệu quả cực kỳ cao của chúng tôi. Nhất định bạn sẽ không thất vọng.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của agri.vn về đất trồng cây hương thảo. Hi vọng bài viết này là bổ ích và có ý nghĩa. Chúc thành công.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây