Trồng cây vạn lộc trong phòng ngủ giúp bạn có giấc ngủ trọn vẹn

0
781
Trồng cây vạn lộc trong phòng ngủ giúp bạn có giấc ngủ trọn vẹn

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây cảnh đẹp, dễ chăm sóc cây Chinese Evergreen có thể là lựa chọn phù hợp. Chinese Evergreen hay cây vạn lộc là một loại cây trồng trong nhà tuyệt vời cho những khu vực ánh sáng yếu như trong phòng ngủ. Loại cây trồng trong nhà phổ biến với khả năng làm sạch không khí bằng cách hấp thụ formaldehyde, carbon monoxide và benzen.

Cây vạn lộc là một trong những loại cây trồng trong nhà có màu sắc đa dạng — từ xanh đậm và bạc đến đỏ — thêm cá tính cho trang trí nhà của bạn. Chúng phát triển chậm và là loại cây tán lá trong nhà tuyệt vời, có thể trồng trong chậu và chăm sóc quanh năm. Sau đây là một vèo mẹo trồng cây vạn lộc trong phòng ngủ.

Đặc điểm của cây Chinese Evergreen/cây vạn lộc

Trồng cây vạn lộc trong phòng ngủ giúp bạn có giấc ngủ trọn vẹn 1

Cây Aglaonema Red hay Chinese Evergreen (Red) là một trong những loại cây làm sạch không khí trong nhà tốt nhất được NASA khuyên dùng. Nó loại bỏ chủ yếu Benzen, Formaldehyde & tạo ra Oxy tươi. Đây còn được coi là một máy tạo độ ẩm tự nhiên. Chúng là cây lâu năm thường xanh, có lá rộng, nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của châu Á.

Cây vạn lộc là một trong những loại cây gia đình phổ biến nhất hiện nay. Loại cây này cũng nằm trong danh sách những cây làm sạch không khí hàng đầu của NASA. Hơn nữa, loại cây trong nhà có lá tuyệt đẹp này còn thải ra Oxy, giúp tăng năng suất và cải thiện sức khỏe, tinh thần cho cả không gian sống và làm việc. Bên cạnh đó cây còn có vẻ đẹp trang nhã, tinh tế sẽ giúp tô điểm không gian sống của bạn đẹp lên hơn nhiều nữa đấy.

Cách trồng cây vạn lộc trong phòng ngủ

Trồng cây vạn lộc trong phòng ngủ giúp bạn có giấc ngủ trọn vẹn 2

Ánh sáng

Cây vạn lộc là một trong số ít cây trồng trong nhà phát triển điều kiện ít ánh sáng. Ánh sáng là một yếu tố quan trọng quyết định màu sắc của lá cây. Với cây vạn lộc có màu đỏ tươi, hồng, vàng và cam trong lá yêu cầu ánh sáng từ trung bình đến sáng. Lưu ý đừng bao giờ đặt cây vạn lộc dưới ánh nắng trực tiếp.

Nước tưới

Vì loại cây này không cần nhiều ánh sáng, nên nó không cần tưới nước liên tục. Duy trì 25-30% độ ẩm trên cùng của đất trồng trước khi tưới. Khi đất của cây vạn lộc bị ngập úng, ẩm ướt trong một thời gian dài, có khả năng cây sẽ bị thối và chết. Nếu đất của cây vạn lộc quá khô hoặc cũng để lại hậu quả là sự vàng lá, rụng lá.

Đất trồng

Lý tưởng nhất là một loại đất bầu làm từ than bùn trộn với đá trân châu hoặc cát để cải thiện hệ thống thoát nước cho cây trồng.

Phân bón

Cây trồng trong phòng ngủ vạn lộc không yêu cầu quá nhiều phân bón. Loại phân khuyến khích bón cho cây là phân trùn quế, đặc biệt là phân bón dạng viên

Nhiệt độ

Nhiệt độ quá thấp có thể làm hỏng lá của cây vạn lộc. Hãy để cây tránh gió lạnh vào mùa đông và tránh xa máy điều hòa nhiệt độ. Nếu lá bắt đầu quăn lại và mép chuyển sang màu nâu thì có lẽ nhiệt độ quá thấp hoặc gió lạnh có thể ảnh hưởng đến cây.

Thay chậu

Thường xanh Trung Quốc là một loại cây phát triển chậm, có nghĩa là bạn hiếm khi phải lo lắng về việc thay chậu.

Sâu bệnh thông thường và bệnh hại cây trồng

Trồng cây vạn lộc trong phòng ngủ giúp bạn có giấc ngủ trọn vẹn 3

Mặc dù có sức sống cao, ít bị sâu bệnh hại nhưng đôi khi cây có thể mắc phải các vấn đề phổ biến trong nhà rệp, vảy… . Chúng có thể được xử lý bằng thuốc diệt côn trùng hoặc phun dầu neem. Nếu bạn tưới quá nhiều nước cho cây sẽ gây ra hiện tượng thối rễ, chết cây vì vậy cũng phải lưu ý nhé.

Bạn có thể có một cây trông thật bắt mắt với rất nhiều màu sắc và kiểu dáng lá khác nhau trong không gian của mình mà không cần bảo dưỡng quá nhiều. Đó là những ưu điểm khi bạn lựa chọn trồng cây vạn lộc. Cuối cùng, hãy sở hữu loại cây này trong phòng ngủ của mình nhé!

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây