Các giống rau mới với hình dáng độc đáo cùng giá trị dinh dưỡng cao đang nhân được sự quan tâm của nhiều nhà nông. Để giúp bà con biết rõ hơn về những giống rau này, mời bà con cùng theo dõi bài viết dưới đây của Agri.vn nhé!
Rau bắp cải tím
Bắp cải tím là loại cây đặc biệt, rất thích hợp với khí hậu lạnh vào mùa đông và mùa xuân. Bắp cải tím được trồng nhiều ở Bắc Bộ, miền Trung và Tây Nguyên. Bắp cải tím chứa một lượng vitamin C dồi dào, gầp 6-8 lần so với bắp cải xanh, đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật hơn bắp cải xanh.
Trong bắp cải tím cũng chứa nhiều chất sắt antoxianin (tạo ra màu tím), một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào não, ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ, chứa ít calories, thích hợp cho người ăn kiêng.
Bắp cải tím có chứa một số chất có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, chống lại sự viêm nhiễm, giúp giảm nguy cơ bệnh tim, bệnh thấp khớp, đồng thời chứa chất latic và axit giúp tẩy ruột.
Rau bắp cải hoa hồng
Cải hoa hồng hay cải thìa, rau bi na mù tạt, Tatsoi, còn có tên nước ngoài là Bok Choy. Tên khoa học là Brassica rapa Chinensis. Trông như một bông hoa hồng, bắp cải hoa hồng được dùng phổ biến trong ẩm thực Bắc Mỹ, được nhiều đầu bếp gia sử dụng để chế biến trên toàn thế giới bởi vì giá trị dinh dưỡng cao, màu xanh của rau hầu như còn nguyên khi chế biến, trông rất đẹp mắt và ăn ngon miệng. Đặc biệt là hạt giống bắp cải hoa hồng và rau trồng được kể cả trong điều kiện thời tiết không thuận lợi kể cả thời tiết quá nóng.
Rau xà lách xoăn tím
Xà lách xoăn tím có màu tím to tròn như bông hoa, ăn ngon, ròn và ngọt. Cây trọng lượng trung bình 100g/cây, thân cao mang giá trị kinh tế cao. Rau xà lách xoăn tím có thể trồng quanh năm, thời điểm xà lách phát triển tốt nhất là từ tháng 8 năm nay tới tháng 4 năm sau.
Đây là loại rau phổ biến được trồng bằng phương pháp thủy canh, và là viagra của xứ ôn đới, có tác dụng tăng cường sức mạnh của đàn ông, cũng như tôn thêm sắc đẹp phụ nữ. Nó thường được trồng làm rau ăn lá, đặc biệt trong món xa lát, bánh mì kẹp, hăm-bơ-gơ và nhiều món ăn khác, ăn xà lách còn hưởng được vô số lợi ích khác như giảm stress, chống lở loét, các bệnh nhiễm trùng đường tiểu…
Rau cải Chit đỏ
Thuộc họ hàng với các gia đình rau cải, rau cải Chit đỏ là một trong những loại rau vượt trội lên hẳn nhờ khả năng kháng bênh tốt, dễ trồng dễ chăm sóc, rau cải Chit đỏ phát triển mạnh có thể trồng được quanh năm cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng.
Tự trồng rau cải Chit đỏ từ hạt giống loại F1 sẽ đem đến cho gia đình bạn những bữa ăn giàu dinh dưỡng mà lại đảm bảo, không lo sợ độc hại. heo kết quả nghiên cứu từ các chuyên gia từ Viện nông nghiệp nông thôn cho biết, trong hạt giống rau cải Chit đỏ cung cấp nhiều Canxi, Vitamin C, chất chống oxi hóa.
Sử dụng cải Chit đỏ đều đặn thường xuyên cũng như uống một loại thuốc chăm sóc nhan sắc cho các chị em phụ nữ, thúc đẩy tái tạo tế bào da, đem lại làn da khỏe mạnh và nhiều kết quả tích cực cho bạn và gia đình. Đối với các em bé, ăn cải Chit đỏ giúp tăng cường canxi một cách tự nhiên giúp xương chắc khỏe, phát triển chiều cao. Vitamin C giúp cung cấp năng lượng tươi trẻ và cảm giác sảng khoái cho người sử dụng.
Rau cải đuôi phụng đỏ
Rau cải Đuôi Phụng Đỏ (Brassica juncea var. japonica) là thứ cải có màu xanh mướt, lá xẻ thuỳ khá sâu, có vị vừa giống cải ngọt vừa nồng và hăng nhẹ giống cải bẹ xanh và được sử dụng nhiều trong các món ăn Nhật Bản. Công dụng của rau cải đuôi phụng đỏ là loài rau thuộc họ cải, rất dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng.
Theo Đông y, cải ngọt tính ôn, có công dụng thông lợi trường vị, làm đỡ tức ngực, tiêu thực hạ khí… có thể dùng để chữa các chứng ho, táo bón, ăn nhiều cải ngọt giúp cho việc phòng ngừa bệnh trĩ và ung thư ruột kết. Ăn nhiều rau cải ngọt có tác dụng ngăn ngừa ung thư gan và kết hợp điều trị bệnh ung thư và xơ cứng gan.
Chúng tôi mong rằng qua nội dung bài viết này, bà con nông dân sẽ hiểu rõ hơn và có thể triển khai mô hình trồng các giống rau mới nhằm thu về lơi nhuận cho mình. Cảm ơn bà con đã quan tâm theo dõi bài viết.