Cách trưng trầu bà chân vịt sao cho hợp mệnh

0
1067
Cách trưng trầu bà chân vịt sao cho hợp mệnh 1
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Với những tín đồ tâm linh, phong thủy hay những người sành sỏi, người ta trưng cây không chỉ vì đẹp, hay để thể hiện đẳng cấp, sự giàu có của mình, làm mới vườn nhà mình mà chủ yếu dựa vào những ý nghĩa phong thủy trong nội tại của mỗi loài cây riêng biệt. Có lẽ vì thế nên cách trưng trầu bà chân vịt sao cho hợp mệnh luôn là câu hỏi, nỗi băn khoăn của nhiều người khi bắt đầu. Vậy hôm nay Agri sẽ gợi ý cho bạn những mệnh nào phù hợp với trầu bà chân vịt và vị trí trưng bày phù hợp nhất!

Nội dung chính

Đôi nét về cây trầu bà chân vịt

Trầu bà chân vịt thường là loại cây được sử dụng nhiều trong nghệ thuật cắm hoa, chúng được cắm thành viền, làm nổi bật vẻ đẹp của những bông hoa tươi đầy sắc màu, rực rỡ. Nếu không am hiểu, mọi người thường chỉ nhìn loài cây này với ánh mắt đầy tầm thường – như một cây cảnh nội thất – không hơn không kém. Song, it ai biết được rằng, trầu bà chân vịt có những ý nghĩa phong thủy vô cùng đắt giá, khi nghe xong bạn chỉ ngay lập tức muốn rước một cây về nhà.

Mọi người hầu hết đều làm theo lời chỉ dạy, khuyên bảo nên đặt một chậu cây trầu bà chân vịt trong phòng làm việc hoặc phòng khách nhưng không hiểu lý do tại sao. Nhiều người nghĩ có thể do vẻ ngoài của giống cây này không mấy độc đáo, đặc biệt như những loài anh em trầu bà khác. Tuy nhiên, ẩn đằng sau vẻ bề ngoài đơn sơ, tối giản ấy lại là nhưng giá trị phong thủy vô cùng may mắn, quý giá.

Trầu bà chân vịt hợp mệnh nào?

Cách trưng trầu bà chân vịt sao cho hợp mệnh3

Cây trầu bà chân vịt có ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt lành, có khả năng đem đến nhiều may mắn trong cuộc sống cho gia chủ. Loài cây này phù hợp với hầu hết các con giáp. Tuy nhiên theo tương quan Ngũ Hành, trầu bà chân vịt hợp nhất là với người cầm tinh con Ngựa. Đặc biệt, nếu hỏi trầu bà chân vịt hợp mệnh nào khi sinh năm Ngọ thì đó là mệnh Mộc.

Trầu bà chân vịt có thân cây mọng nước, trong quan niệm của dân gian Việt Nam ta, điều này đại diện cho sự tươi mát và dồi dào như nước. Hay cụ thể hơn chính là đại diện của “sức khỏe dồi dào, tiền vào như nước”.

Bên cạnh đó, trầu bà chân vịt còn có khả năng giữ lửa gia đình, giúp cho gia thất yên ổn, xoa dịu đi những căng thẳng, mâu thuẫn không đáng có giữa các thành viên theo quan niệm của một số thầy phong thủy. Đồng thời, khi trồng cây trầu bà chân vịt trong nhà, chúng còn có thể giúp gia chủ làm ăn thuận buồm xuôi gió, phất lên như “diều gặp gió”.

Tuy nhiên, về độ chính xác của những quan niệm dân gian, tâm linh này thì chưa ai dám xác thực 100%. Thực ra, thiện ở trong tâm, tâm an yên thì đời cũng thế. Trưng cây theo phong thủy là giúp an lòng chứ không phải là hủ tục mê tín dị đoan.

Cách trưng trầu bà chân vịt sao cho hợp mệnh

Cách trưng trầu bà chân vịt sao cho hợp mệnh 2

Nếu bạn đã có niềm tin vào những ý nghĩa phong thủy đặc biệt của cây, Agri khuyên bạn nên đặt một chậu cây trầu bà chân vịt trong nhà hoặc văn phòng làm việc. Ở những vị trí này, bạn sẽ nhận được 2 lợi ích:

  1. Không gian sống và làm việc mát mẻ, sảng khoái.
  2. Đón rước may mắn và tài lộc vào nhà

Khi trưng cây ở cửa chính hay gần lối ra vào, chúng có ý nghĩa sẽ giúp gia đình hòa thuận, xoa dịu, làm hòa những mâu thuẫn, cãi vã, làm nhẹ đi những bộn bề lo âu, giúp gia chủ chào đón những niềm vui, an yên, may mắn.

Với những ai đang gặp trục trặc trong công việc thì nên trưng cây ở văn phòng, trên bàn làm việc để tăng thêm hứng khởi lao động và cả cơ hội thăng tiến như diều gặp gió.

Tuy nhiên, dù trưng bày cây theo ý nghĩa phong thủy thì bạn vần cần phải đảm bảo đủ các yếu tố môi trường xung quanh để cây phát triển sinh học tốt nhất. Vị trí đặt cây không nên tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng gắt khiến cây phải đứng dưới ánh sáng trực tiếp quá lâu. Điều kiện lý tưởng nhất là ánh sáng ấm, vừa đủ, mát mẻ, thoáng đãng. Đồng thời, dù đặt cây trong phòng làm việc thì cũng không nên đặt sát điều hòa hoặc lò sưởi để tránh hút ẩm gây khô cây.

Xem thêm: Bí quyết chăm sóc cây trầu bà chân vịt

Cách trồng trầu bà chân vịt đơn giản dành cho người mới bắt đầu

Muốn trồng Monstera Deliciosa thì phải làm gì? – Shop Monstera kiểng lá & dụng cụ làm vườn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây