Nuôi thỏ lời không sợ lỗ mà còn lời 12 triệu đồng mỗi tháng

0
2553
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Nội dung chính

Nuôi thỏ lời không sợ lỗ mà còn lời 12 triệu đồng mỗi tháng

Với một đàn thỏ, người nuôi lấy thịt, người xuất khẩu, người cải biên kỹ thuật nuôi để tăng lợi nhuận. Mô hình nuôi thỏ làm giàu nay đã không còn quá mới lạ với những người nông dân. Khi việc chăn nuôi lợn, gà, vịt với chi phí thức ăn tốn kém, đến lúc thị trường biến động thì khó mà duy trì mức giá nhập xuất như ban đầu. Thì nuôi giống này là một lựa chọn làm giàu nhanh vô cùng hấp dẫn.

nuôi thỏ không sợ lỗ
nuôi thỏ không cần tốn nhiều chi phí như nuôi lợn, gà

Ông Trinh Xuân Bắc- người chăn nuôi lời 12 triệu mỗi tháng chia sẻ: “Tôi tính đi tính lại rồi cuối cùng chọn mô hình nuôi thỏ. Khác với con gà, con lợn, con thỏ nuôi không tốn chi phí thức ăn. Nếu thị trường gặp lúc khó khăn ùn ứ thì người nuôi vẫn có thể duy trì được đàn thỏ bởi chỉ việc cắt cỏ, hái lá cây cho chúng ăn thôi. Chứ không như nuôi gà, lợn, tiêu thụ khó khăn, nuôi thêm ngày nào là chết tiền ngày đó.

Nuôi thỏ bằng cỏ thịt được khách ưa chuộng hơn

thịt thỏ thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng

Thịt thỏ được xem là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, thịt ngon, mềm, có vị ngọt, dinh dưỡng hơn nhiều loại thịt trắng hay thịt đỏ khác khiến thị trường trong và ngoài nước rất ưa chuộng món ăn này.

Còn về thịt của nông trại ông Bắc cũng rất được nhiều người yêu thích, thậm chí ưu tiên hơn nhiều nông trại khác. Bởi nhà ông cho nó ăn cỏ nên thịt chắc và thơm ngon, hàng bán ra luôn được tiêu thụ hết, có khi còn bán không đủ. Gia đình ông Bắc đành phải trồng 3 sào cỏ Ghi Nê mới đủ cho gần 300 con ăn. Cỏ Ghi Nê phát triển nhanh, hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp cho loài này thường phẩm phát triển.

Nuôi thỏ ăn cỏ thì tiết kiệm chi phí nhưng năng suất phát triển chậm hơn nuôi thỏ bằng cám. Tuy nhiên bù lại khi nuôi thỏ ăn cỏ năng suất thấp hơn đó là “bảo hiểm nghề nghiệp”. Khi thỏ quen ăn khổ, nó sẽ phát triển sức đề kháng, tránh được các bệnh tật, giảm chi phí chữa trị hay rủi ro lỗ vốn cho người chăn nuôi. Còn nuôi bằng cám nhanh bán nhưng chưa có kinh nghiệm thì sẽ gặp rủi ro bệnh tật lớn, có khi phải phá sản.

Chi phí thấp nhưng lợi nhuận cao

nuôi thỏ lời không sợ lỗ mà còn bỏ túi 12 triệu đồng mỗi tháng

“Do chủ yếu cắt cỏ cho thỏ ăn nên chi phí thức ăn không mất, chỉ mất mỗi tháng vài triệu tiền mua cám cho thỏ mẹ. Mỗi tháng từ bán thỏ thịt và thỏ giống trung bình cũng được khoảng 16 triệu, sau khi trừ hết chi phí đi gia đình tôi cũng bỏ túi được hơn 12 triệu đồng”, ông Bắc cho hay.

Nếu muốn chăn nuôi thỏ, nên bắt đầu với giống  New Zealand. Đây là giống có nhiều ưu điểm như khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh, vóc dáng lớn, sinh sản đều, thịt thơm ngon, hấp dẫn… Một lứa bình quân là 6-8 con, một năm đẻ được từ 6-9 lứa. sau 5 tháng đạt trọng lượng bình quân 2,3kg/con. Tính ra trong chưa đầy sáu tháng là ông Bắc có thể bán được hơn 300 con lời khoảng 75 triệu.

xu hướng làm giàu ở nông thôn

Tham khảo thêm:

https://agri.vn/ra-truong-ve-que…m-duoc-5-ti-dong/

https://agri.vn/kinh-doanh-tho-t…an-cho-nong-trai/

https://agri.vn/chan-nuoi-tho-th…ao-cho-nong-trai/

https://agri.vn/trang-trai-nuoi-…inh-doanh-bac-ti/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây