Top 5 thương hiệu phân bón hòa tan hoàn toàn sử dụng trong hệ thống tưới

0
2595
Phân bón hòa tan qua hệ thống tưới

Top 5 thương hiệu phân  bón hòa tan cho hệ thống tưới phổ biến tại thị trường Việt Nam

Phân bón hòa tan trong nước thường là loại phân bón hòa tan hoàn toàn và không kết tủa, đóng cặn trong suốt quá trình sử dụng tưới cùng hệ thống tưới.

Đặc điểm chính của Phân bón hòa tan sử dụng trong hệ thống tưới ngoài giúp cây trồng phát triển, tạo hoa – kết trái, giúp cây khỏe mạnh… như hầu hết các loại phân bón khác thì Phân bón hòa tan sử dụng trong hệ thống tưới còn có đặc tính quan trọng đó là không gây tắc nghẽn trong hệ thống tưới.

Phân bón hòa tan sử dụng trong hệ thống tưới có thể được tưới thường xuyên hơn so với cách bón phân truyền thống. Hàm lượng, tỉ lệ phân bón sử dụng cũng rất chính xác: chính xác về hàm lượng và đồng đều cho mọi cây trồng.

Hiện nay ở Việt Nam, hầu hết các trang trại, vườn rau, hoa, cây ăn trái trong nhà kính đã sử dụng Phân bón hòa tan trong hệ thống tưới.

Dưới đây là 05 thương hiệu phổ biến sử dụng trong hệ thống tưới tự động

(Theo tác giả: thống kê chỉ mang tính tương đối theo quan sát của tác giả, không mang tính chất quảng bá cho thương hiệu nào. Ngoài ra có thể có những thương hiệu khác được nhiều người tin dùng nhưng tác giả chưa biết tới thì không được list ra. Ngoài ra thứ tự sắp xếp cũng không đồng nghĩa với thứ tự phổ biến của các loại phân khác nhau).

Phân bón hòa tan sử dụng trong hệ thống tưới GAT

GAT là thương hiệu lớn xuất xứ tại Israel. Năm 1985 công ty được thành lập tại Kiryat GAT, và ban đầu chỉ sản xuất phân nước. GAT là thương hiệu khá quen thuộc với nông dân tại Israel. Đến năm 1992 GAT xây dựng thêm một nhà máy nữa tại Alon Tavor.

Đến năm 1993 thì GAT mở rộng hoạt động của mình ra khỏi Israel, thành lập nhà máy Phân bón lỏng tại Seville – Tây Ban Nha. Ngay sau đó còn có thêm 02 nhà máy nữa cũng được đặt tại Tây Ban Nha tại Extremadura và Almeria.

Tại Việt Nam, GAT giới thiệu các dòng phân bón hòa tan phổ biến sử dụng trong hệ thống tưới gồm NPK GATIT T 20-20-20; GATIT CF 10-47-10; GATIT CF 15-5-35

Phân bón hòa tan sử dụng trong hệ thống tưới ICL – Novacid

ICL có trụ sở tại Israel, và là một trong những công ty phân bón hàng đầu toàn cầu. Một số dòng phân được phân phối toàn cầu và đạt hiệu quả cao bao gồm Potash, Polysulphate, phân lân, axit photphoric, phân hòa tan sử dụng trong hệ thống tưới, đá phốt phát và phân bón hợp chất được thiết kế riêng.

Tại việt Nam, một số dòng phân hòa tan phổ biến của ICL bao gồm: PK Novacid 19-19-19; Novacid 13-40-13; Novacid 12-4-36 và một số phân đơn.

Phân bón hòa tan sử dụng trong hệ thống tưới Yara

Thành lập năm 1905 tại Nauy. Có mặt tại Việt Nam từ năm 1992.
Yara nghiên cứu, tự sản xuất và cung cấp giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho cây trồng tại 150 quốc gia trên toàn cầu.

Một số dòng sản phẩm Phân bón hòa tan của Yara tại Việt Nam bao gồm: NPK RISTALON GREEN 17.6-18.8-17.6; NPK KRISTALON RED 13-39.6-13.2; KRISTALON WHITE 15.5-5.7-29.2

Phân bón hòa tan sử dụng trong hệ thống tưới Haifa

Kể từ khi thành lập vào năm 1966, Haifa đã trở thành công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phân bón chuyên biệt. Công ty bán một loạt các sản phẩm chất lượng tại hơn 100 quốc gia thông qua 16 công ty con trải khắp thế giới. Thương hiệu Haifa đã trở thành một biểu tượng của chất lượng và tiên phong trong ngành nông nghiệp toàn cầu.

Họ phân bón tan trong nước của Haifa rất rộng, bao gồm toàn bộ các chất dinh dưỡng mà cây trồng cần.
Phân bón hiệu quả và phương pháp bón phân đã trở thành câu trả lời chính cho nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm nông nghiệp. Nông nghiệp hiện đại phải cung cấp cho cây trồng tỷ lệ dinh dưỡng tối ưu trong suốt chu kỳ tăng trưởng theo cách hiệu quả nhất có thể, và không làm suy giảm tài nguyên đất và nước.

Tất cả các loại phân bón hòa tan trong nước của Haifa đều đảm bảo:

  • Hoàn toàn tan trong nước.
  • Bao gồm 100% chất dinh dưỡng thực vật.
  • Hầu như không có clorua, natri và các yếu tố bất lợi khác cho plat.
  • Hấp thụ hiệu quả bởi thực vật.

Phân bón hòa tan sử dụng trong hệ thống tưới SOLUCAT

Solucat là thương hiệu phân bón hòa tan sử dụng trong hệ thống tưới nhỏ giọt của Atlantica – Tây Ban Nha.

Atlántica Agrícola bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp từ năm 1982 với việc tập trung phát triển các sản phẩm nông nghiệp dựa trên axit humic và Fulvic. Atlántica Agricola là người tiên phong trong việc phát triển các loại sản phẩm này và sản phẩm đầu tiên Biocat-15, một loại phân bón hữu cơ được cho là sẽ đưa công ty ra thị trường quốc tế.

Thành công của Biocat-15 có nghĩa là một sự thay đổi tất nhiên trong chính sách kinh doanh của Atlántica Agrícola, từ một công ty địa phương có doanh số bán hàng trên lãnh thổ Tây Ban Nha, trở thành một công ty phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu.

Các sản phẩm nổi bật của Atlantica bao gồm: Phân bón Tổng hợp NPK solucat 20-20-20; Solucat 10-52-10; và Solucat 15-5-35.

Tham khảo thêm bài viết: Thiết bị châm phân tự động trong hệ thống tưới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây