Trồng cây làm giàu – Nghe lạ mà quen

0
308
Trồng cây lấy gỗ
trồng cây lấy gỗ

Trồng cây làm giàu tuy nghe hơi mông lung và mơ hồ, nhưng thật chất đây lại là một khái niệm khá quen thuộc đối với người làm giàu. Chỉ cần nhạy bén và biết nắm bắt, việc trồng cây để thu lại lợi nhuận không hề xa lạ mà còn rất quen thuộc.

Trồng cây làm giàu – trồng cây quý hiếm

Lựa chọn trồng cây làm giàu từ các giống cây quý hiếm là một giải pháp nếu người kinh doanh cảm thấy những mô hình chăn nuôi không phù hợp với bản thân hoặc không phù hợp với hoàn cảnh hiện tại bởi lẽ những loại cây quý hiếm phổ biến trên thị trường nhưng lại có nhu cầu cầu thị trường cao. Ví dụ như như cây Ba Kích, sâm Ngọc linh, củ mài, cây Khôi, bưởi tứ quý, cây sâm đất,…

– Bưởi tứ quý có giá 4 quả là 12 triệu đồng

– Giá ba kích cũng không hề rẻ: 300.000đ đến 500.000/kg

Trồng cây làm giàu từ cây ba kích
Cây ba kích tím

Tuy nhiên để trồng cây làm giàu nhanh chóng bằng cách này không chỉ muốn là làm được, mà cần trải qua một quá trình nghiên cứu, tìm hiểu về kỹ thuật trồng, kỹ thuật chăm sóc, bắt tay vào thử nghiệm và rút ra kết quả cũng như kinh nghiệm cho bản thân thì mới có thể thành công được.

Nếu nếu chỉ vì nảy sinh lý nảy sinh ý định vì ham trồng cây làm giàu mà không tìm hiểu kỹ càng tìm hiểu kỹ càng có thể bị thua lỗ.

Trồng cây làm giàu – trồng cây lấy gỗ

Trồng cây lấy gỗ có thể trở thành nghề kinh doanh bền vững. Thậm chí nghề này còn giúp chống sạt lở và sói mòn đất, cũng như giảm thiểu thiệt hại lũ quét, chắn gió bão, cung cấp không khí trong sạch. Vừa có lợi cho mình vừa có lợi cho môi trường xung quanh.

Có hai hình thức kinh doanh trồng cây làm giàu từ cây gỗ đó là trồng cây gỗ nhỏ và trồng rừng gỗ lớn.

  • Trồng cây gỗ nhỏ có thể thu lại lợi nhuận giao động trong khoảng 12 dến 15 triệu/ha/năm.
  • Trồng cây gỗ lớn thì còn có lợi nhuận nhiều hơn nữa, bình quân thu nhập và lợi nhuận ròng là 22 đến 28 triệu/ha/năm

    Gỗ xoan đào
    Gỗ xoan đào

Để bắt đầu trồng cây làm giàu với cây gỗ thì người kinh doanh cần phải tìm đất trồng phù hợp với loại cây định trồng, tìm hiểu về giống kĩ càng, kĩ thuật trồng và chăm sóc phù hợp. Phòng ngừa sâu bệnh cho cây để vụ cây được bội thu. Ví dụ có thể kể đến như cây gỗ giáng hương, cây keo lá tràm, cây xoan đào, cây thiên nhân,…

  • Gỗ giáng hương đối với gỗ xẻ cũng đã có giá lên tới 18 triệu cho 1m đến 3m gỗ xẻ.
  • Gỗ xoan đào cũng có giá khá cao với giá giao động từ 25 đến 29 triệu cho 1m3.

Như vậy việc trồng cây làm giàu từ hai cách trên khá là liều lĩnh cũng như có phần rủi ro khá cao, ngoài ra cũng có thể trồng cây ăn quả, mở vườn nho, vườn dâu, hoặc các vườn bưởi, cam,… và đem bán theo mùa, xuất khẩu, chế biến để có thể thu lại lợi nhuận.

Gỗ giáng hương
Gỗ giáng hương

Việc kinh doanh không bao giờ chê bất cứ ai, chỉ cần biết tận dụng đầu óc, nhạy bén, cẩn thận thì việc kinh doanh từ cây không hề khó mà thực chất lại là một con đường làm giàu tuy liều lĩnh nhưng có thể mang lại thành công.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng cây mai vàng hân hoan đón tết Tân Sửu 2021

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây