Chọn ống tưới nhỏ giọt cho cây khoai lang

0
2096
Chọn ống tưới nhỏ giọt cho cây khoai lang
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Chọn ống tưới nhỏ giọt cho cây khoai lang. Bước sang năm 2021, có lẽ hầu hết bà con trồng khoai lang đều đã biết đến phương pháp tưới nhỏ giọt tự động cho cây khoai lang.

Khác với những năm trước khi bà còn còn loay hoay phân vân rằng liệu có hiệu quả không khi lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho khoai lang với chi phí đắt đỏ? Rồi lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây khoai lang như thế nào? Chọn máy bơm ra làm sao… thì đến bây giờ có lẽ bà con hầu hết chỉ quan tâm tới Chọn ống tưới nhỏ giọt cho cây khoai lang sao cho đúng giá, đúng chất lượng và đúng nhà cung cấp uy tín.

Nội dung chính

Chọn ống tưới nhỏ giọt cho cây khoai lang

Ống tưới nhỏ giọt cho cây khoai lang thông thường cần đáp ứng được một số yêu cầu kỹ thuật sau đây

  • Ống tưới nhỏ giọt loại dẹt, không bù áp
  • Đường kính ống thường là 16mm
  • Độ dày thành ống khoảng 0.15-0.20mm
  • Khoảng cách lỗ 15-20cm
  • Lưu lượng thường áp dụng 2.0 lít/giờ
  • Mức độ chịu được áp suất: tối thiểu 1.0bar
  • Chiều dài tối đa mỗi hàng có thể tưới khoảng 100m
  • Ống được sản xuất từ nhựa nguyên sinh, có độ bền cơ học trong điều kiện tự nhiên tối thiểu 01 năm. Có thể tái sử dụng

Giá ống nhỏ giọt tưới khoai lang

Nếu so với những năm trước, hiện nay giá ống nhỏ giọt tưới khoai lang đã rẻ hơn rất nhiều. Tôi nhớ cách đây khoảng 5-7 năm, khi đó hầu hết trên thị trường chỉ có dây tưới nhỏ giọt của Rivulis, Azud, Netafim hay Greendrip.. thì hiện nay, hầu hết bà con chuyển sang sử dụng dây tưới nhỏ giọt có xuất xứ trung quốc bởi giá rẻ hơn.

Giá hiện tại giao động khoảng 500-600 ngàn một cuộn 1,000m khoảng cách lỗ 20cm.

Mức giá giao động vài chục ngàn mỗi cuộn dựa vào độ dày thành ống, khoảng cách lỗ và chất lượng nhựa sản xuất.

Nếu sử dụng dây tưới nhỏ giọt Israel, thường mức giá giao động khoảng 900 ngàn đến 1 triệu đồng/cuộn. Tuy giá cao hơn nhưng dây tưới nhỏ giọt Isreal có chất lượng và độ bền cao hơn, có thể tái sử dụng nên chi phí đầu tư thực tế có thể thấp hơn.

Lựa chọn nhà cung cấp ống tưới nhỏ giọt uy tín

Vì hầu hết dây tưới nhỏ giọt khoai lang hiện nay có xuất xứ từ Trung Quốc với hàng chục thương hiệu, tên gọi khác nhau. Và rất có thể phẩm cấp chất lượng cũng khác nhau.

Theo tìm hiểu từ một số nhà máy sản xuất ống nhỏ giọt, họ có thể sản xuất từ nguyên liệu pha trộn 50% nhựa nguyên sinh + 50% nhựa tái chế; hoặc cao hơn 70% nguyên sinh; và loại có phẩm cấp cao nhất là 100% nhựa nguyên sinh.

Do đó, chưa hẳn giá rẻ nhất đã là lựa chọn tối ưu nhất.

Trong trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua từ những cơ sở thương mại uy tín, ưu tiên có văn phòng hoặc cửa hàng tại địa phương để họ có thể có trách nhiệm về chất lượng.

Trong số các nhà cung cấp dây tưới nhỏ giọt uy tín hiện nay, tôi luôn khuyên các bạn lựa chọn nhà bè agri.

Nhà Bè Agri hoạt động trong lĩnh vực thiết bị tưới tự động từ năm 2013. Công ty phân phối cho rất nhiều thương hiệu thiết bị tưới hàng đầu thế giới như Rivulis Israel, Azud Tây Ban Nha, DIG Mỹ, Ducar Thổ Nhĩ Kỳ.

Về ống tưới nhỏ giọt cho khoai lang, bạn có thể lựa chọn Thương hiệu Ống tưới nhỏ giọt Olympia. Ống được sản xuất tại Trung Quốc với công thức 100% nhựa nguyên sinh, đảm bảo chất lượng cao cùng sự đồng đều.

Dây tưới nhỏ giọt Olypmia được Nhà Bè Agri nhập khẩu và phân phối độc quyền và là lựa chọn số 1 cho bà con trồng khoai lang, dưa hấu và thuốc lá tại các tỉnh tây nguyên và Nam trung bộ.

Ngoài ra, khi Chọn ống tưới nhỏ giọt cho cây khoai lang, bạn cũng có thể đề xuất với nhà cung cấp tư vấn thêm về các vấn đề kỹ thuật như chọn máy bơm, thiết kế hệ thống đường ống và hệ thống bón phân tự động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây