Nhà nông làm giàu trở thành tỷ phú chân đất nhờ nuôi Đông trùng hạ thảo

0
1474
nhà nông làm giàu
Nhà nông làm giàu nhờ nuôi đông trùng hạ thảo
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Nghe nhiều câu chuyện nhà nông làm giàu, nông dân trở thành triệu phú nhờ làm nông nghiệp. Những người nông dân ấy không chỉ suốt ngày bán mặt cho đất bán lưng cho trời nữa mà luôn hướng đến những mục đích cao xa hơn là có thể làm giàu trên chính mảnh đất của mình. Gần đây đã có nhiều nhà nông làm giàu, đi lên nhờ nuôi cấy một loại nấm thần kì – Đông trùng hạ thảo, hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Nội dung chính

Đông trùng hạ thảo – biệt dược tiền tỷ giúp nhà nông làm giàu

đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo là hướng đi cho nhà nông làm giàu

Đông trùng hạ thảo được sử dụng lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng. Đông trùng hạ thảo mùa đông là 1 loại côn trùng nhưng mùa hè thì lại là 1 loại cỏ. Bởi vì lẽ đó nên mới có tên gọi Đông trùng (mùa đông là côn trùng) và hạ thảo (mùa hè là cỏ). Đông trùng hạ thảo có thể chế biến thành nhiều cách như trà túi lọc, dạng tươi, dạng khô, trà túi lọc, rượu, viên nang, nước uống…

Trong Đông trùng hạ thảo có chứa 17 loại axit amin khác nhau, rất giàu vitamin, nguyên tố vi lượng, chứa D – mannitol có lợi cho sức khỏe. Còn chứa dược liệu quý là hydroxyethyl adenosine, acid cordiceptic, adenosine và nhóm HEAA. Trong loại nấm thần kì này protein chiếm tới 30%, 8% chất béo và đường manitol.

đông trùng hạ thảo dưỡng nhan
Ảnh cap trên instagram

Được ưa chuộng bởi công dụng tuyệt vời với sức khỏe như phòng chống ung thư; tốt cho gan, phổi; hỗ trợ bệnh thận; cải thiện sinh lý cho nam giới; điều hòa nội tiết tố…Đặc biệt, loại “sâu” này được coi là vũ khí của chị em phụ nữ để dưỡng nhan, làm đẹp da. Nhiều người không tiếc chi tiền tỷ để mua Đông trùng hạ thảo thật hoặc mua loại đã được nuôi trồng để đầu tư cho sức khỏe và làn da. Chính vì vậy không ngạc nhiên khi nhiều nhà nông làm giàu theo cách này. Ngọc Trinh cũng là một trong số chị em không ngại đầu tư tiền tỉ cho loại nấm này.

Nhà nông làm giàu, đi lên nhờ nuôi cấy Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm được đông đảo giới nhà giàu săn lùng vì những công dụng tuyệt vời. Nắm bắt được điều đó, nhà nông làm giàu nhờ công việc nuôi cấy loại nấm đặc biệt này và nhiều người đã thành công.

Là loại thần dược quý nên giá rất đắt đỏ và khó trồng, thế nhưng với tiến bộ y học, nước ta đã nuôi cấy loại nấm này và đã thành công. Nuôi cấy Đông trùng hạ thảo từ quy mô trong các đơn vị sản xuất nay có thể nuôi với quy mô doanh nghiệp, hộ gia đình, là cơ hội mới để nhiều người ấp ủ hi vọng ổn định kinh tế, nhà nông làm giàu.

Nhà nông làm giàu như thế nào
Nhà nông làm giàu thành công là chị Liên

Nhiều người ngạc nhiên khi nghe câu chuyện nhà nông làm giàu của vợ chồng chị Nguyễn Thị Liên (Gia Lai). Nhờ nuôi loại Đông trùng hạ thảo cao quý này mà gia đình chị thoát nghèo thành công, vươn lên làm giàu. Hiện nay, mỗi tháng gia đình chị đạt lợi nhuận từ 25 – 30 triệu đồng, với giá bán Đông trùng cấy trên xác động vật nhộng tằm được có giá 80 -100 ngàn đồng/con, đông trùng khô 10gr có giá 1 triệu đồng và nhiều sản phẩm khác nữa.

Chị chia sẻ trong quá trình nghiên cứu có nhiều khó khăn và thử thách, nhưng ý chí làm giàu không cho chị bỏ cuộc, chị luôn cố gắng nỗ lực tìm tòi và học hỏi. Từ thành công 1% cho đến 80%, cuối cùng chị đã gắt hái được quả ngọt. Có thể nói loại Đông trùng hạ thảo này có nhiều tiềm năng và cơ hội để nhà nông làm giàu, vươn lên trên mảnh đất của mình.

Với giá thành đắt đỏ nhưng “tiền nào của nấy”, nhiều công dụng tuyệt vời thì ta không tiếc gì đầu tư. Chính vì vậy đã có nhiều nhà nông làm giàu nhờ nuôi thành công loại nấm này.

Nhà nông làm giàu thành công chia sẻ quá trình nuôi cấy biệt dược tiền tỷ

Nhà nông làm giàu thành công không dễ, đặc biệt khi nuôi loại biệt dược quý hiếm này. Nuôi loại dược liệu cao quý này không hề dễ dàng mà phải tốn rất nhiều công phu, Đông trùng hạ thảo không thể nuôi như các loài thực vật thông thường mà nuôi trong phòng thí nghiệm, tuân thủ nghiêm ngặt điều kiện nhiệt độ cũng như kỹ thuật, phương pháp.

Phòng nuôi Đông trùng hạ thảo

Đảm bảo độ sáng, nhiệt độ, độ ẩm, cân bằng độ thông thoáng và ánh sáng. Phải luôn duy trì độ ẩm từ 75 – 80%. Nhiệt độ ổn định 18 – 20%. Thiết kế hệ thống giàn để đặt bình nuôi, sử dụng các thiết bị nuôi như nồi hấp, máy lắc, điều hòa, giá nuôi…

Nuôi Đông trùng hạ thảo bằng phương pháp sinh khối

nuôi nấm đông trùng hạ thảo bằng phương pháp sinh
Nhà nông làm giàu bằng cách nuôi nấm Đông trùng hạ thảo bằng phương pháp sinh khối

Chuẩn bị giá thể

Đây là khâu khá quan trọng nếu muốn nuôi trồng thành công. Giá thể làm bằng nước dừa, gạo lứt, các loại axit amin và vitamin có trong nguyên liệu tự nhiên. Được cấy giống sau khi cho vào lọ nhỏ, đưa vào hấp vô trùng, sau đó cấy vào Đông trùng hạ thảo rồi ủ khoảng 5 – 7 ngày. Khi ủ phải duy trì nhiệt độ phòng 25 độ C, độ ẩm 85%. Giữ tốt cho đến khi các sợi Đông trùng hạ thảo phát triển hoàn thiện.

Sau khi chuẩn bị giá thể

Sau khi cấy giá thể sẽ chuyển sang phòng có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Khi các sợi lan rộng và phủ kín thân thì xử lý các sợi trong phòng kín có nhiệt độ 18 – 23 độ C, chiếu sáng 12 – 14 giờ/ngày.

Sau đó sẽ tạo quả thể. Đông trùng hạ thảo sẽ được chuyển sang phòng chiếu sáng, cung cấp ánh sáng 12 giờ mỗi ngày khoảng 1000 lux. Trong thời gian này chú ý mở cửa phòng 2 lần 1 ngày, mỗi lần 30 cho thoáng khí. Sau 15 ngày sẽ xuất hiện các sợi nấm li ti. Tăng độ ẩm lên 80 – 85%, giữ nguyên nhiệt độ, giảm ánh sáng xuống còn 700 lux.

Trong lúc nuôi trồng chú ý cẩn thận, kĩ càng thì sẽ nuôi thành công và có thể thu hoạch được. Cách nhận biết Đông trùng hạ thảo thu hoạch được là khi ngọn nấm đậm màu hơn so với trước kia.

Nuôi Đông trùng hạ thảo trên thân nhộng tằm

nuôi đông trùng hạ thảo trên thân nhộng tằm
Đông trùng hạ thảo trên thân nhộng tằm giúp nhà nông làm giàu

Nấm Cordyceps Mitaris được cấy trên thân nhộng tằm, sau đó được cho ươm sợi tốt từ 7 – 10 ngày. Chuyển sang phòng chiếu sáng có nhiệt độ duy trì 18 – 20 độ C, độ ẩm 75 – 80%. Sau 60 – 75 ngày sẽ thu hoạch được Đông trùng hạ thảo nguyên con.

Trên đây ta vừa tìm hiểu cách nhà nông làm giàu bằng nuôi loại dược liệu bạc tỷ. Quá trình nuôi không hề dễ dàng, tốn nhiều chi phí đầu tư và công sức. Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy đương nhiên sẽ không tốt bằng trong tự nhiên, thế nhưng vẫn chứa các thành phần tốt cho sức khỏe và đem lại trải nghiệm cho người dùng tốt nhất đồng thời là hướng đi mới giúp nhà nông làm giàu.

Xem thêm: Nuôi ong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây