Mô hình trồng hoa cúc – Làm giàu không khó

0
2801
Hoa cúc
Hoa cúc
Nhấn vào đây để khởi tạo audio
Cúc đại đóa
Cúc đại đóa

Cùng với nhu cầu của con người thì việc trồng hoa cúc ngày càng được cải thiện, những mô hình trồng hoa cúc cũng phát triển hơn, đáp ứng cho nhu cầu của người tiêu dùng. Trong những dịp lễ đặc biệt, dịp Tết đối với con người Việt Nam chúng ta thì hoa cúc không hề xa lạ, nó còn là loài hoa rất thân thuộc và được ưa chuộng.

Nội dung chính

Mô hình trồng hoa cúc đại đóa Flamir và hiệu quả kinh tế

Trong xu thế ưa chuộng hoa cúc bông to, thân dài, cánh dày. đẹp và nở bền thì những loài cúc như cúc vàng ta, cúc vạn thọ truyền thống dần mất đi sự ưa chuộng vốn có trên thị trường. Vì vậy mà mô hình trồng hoa cúc đại đóa Flamir đã được phát triển như 1 mô hình trồng cúc tiên tiến và giải quyết những bất cập về năng suất và sản lượng tiêu thụ.

Vườn cúc trồng theo mô hình trồng hoa cúc đại đóa Flamir
Vườn cúc trồng theo mô hình trồng hoa cúc đại đóa Flamir

Mô hình trồng hoa cúc này sử dụng điện để thắp sáng nhằm kích thích quá trình sinh trưởng của hoa cúc, đồng thời điều chỉnh được thời gian nở hoa theo ý muốn. Chống gãy, đổ hoa bằng cách sử dụng lưới cước chuyên dụng, khiến cành hoa thẳng và thẩm mĩ hơn. Cùng với đó là quá trình chăm sóc tỉ mỉ theo quy trình kĩ thuật chuyên nghiệp. Dùng phân bón để bổ sung dĩnh dưỡng cho cây, che chắn bằng ni lông hoặc bạt để che chắn cho cây con chống rét, sương.

Ở thôn Dạ 1, xã Cam Đường, thành phố Lào Cai sau gần 1 năm trồng và chăm sóc đúng kĩ thuật, từ 5,5 ha vườn hoa đã được mở rộng và thu lại 90.000 bông cúc đại đóa. Năng suất thu được ước chừng vào khoảng 443.000 – 478.000 bông/ha/vụ, đây thực sự là một con số khổng lồ. Chưa kể, mỗi năm thì vườn hoa cúc đại đóa nhờ áp dụng mô hình trồng hoa cúc mới mà có thể trồng được hai mùa là hè và đông, trong đó mùa đông là vụ chính của năm.

Mô hình trồng hoa cúc trong nhà lưới và hiệu quả kinh tế

Vì một số lí do như rau màu và đất canh tác không thu được lợi nhuận, người dân một số nơi đã chuyển sang trồng hoa để cải thiện thu nhập. Tuy nhiên trong thời gian đầu thì do chưa có tay nghề, chưa có kinh nghiệm nên việc trồng hoa là rất khó khăn, nhưng sau khi được giới thiệu và hỗ trợ về kĩ thuật, mô hình trồng hoa cúc trong nhà lưới đã khiến việc trồng hoa đơn giản hơn nhiều.

Trồng hoa cúc trong nhà lưới
Trồng hoa cúc trong nhà lưới

Mô hình trồng hoa cúc trong nhà lưới yêu cầu nhà lưới để trồng cúc là loại nhà lưới cao ráo, thông thoáng để cây thuận tiện cho việc sinh trưởng. Mái của nhà lưới phải hở để cho thoáng mát hoặc mái thấp để che nắng che mưa đều được. Người ta thường uốn sắt hoặc tre thành hình vòm, cao khoảng 1m, phía trên có phủ nilon hoặc lưới đen để mở ra mở vào.

Áp dụng mô hình trồng hoa cúc này cho thấy hiệu quả kinh tế ổn định hơn nhiều. Nhà lưới có thể trồng quanh năm với nhiều loài hoa khác nhau, đáp ứng với nhu cầu thị trường theo từng mùa, từng thời điểm. Như vậy, mỗi đợt thu hoạch hoa cho thu nhập từ 60 – 70 triệu/1 sào đất. Như gia đình chị Hồng ở xã Đại An, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ trồng 7 sào trồng hoa cúc mỗi năm trừ chi phí chăm sóc cũng cho thu nhập hơn 200 triệu đồng.

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa cúc đơn giản cho hiệu quả kinh tế “siêu khủng”

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây