Chia Sẻ Từ Chuyên Gia Về Kỹ Thuật Nuôi Gà Mỹ

0
2557
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Gà Mỹ nằm trong danh sách các loại gà có giá trị kinh tế cao. Giống gà này nhanh nhẹn, khả năng ra đòn chuẩn xác và tốc độ tốt nên rất được giới chơi gà ưa chuộng. Bài viết này chia sẻ đến các hộ nuôi kỹ thuật nuôi gà Mỹ đúng chuẩn để gà sinh trưởng và phát triển tốt. Đặc biệt là giúp bà con thu được hiệu quả kinh tế cao.

Nội dung chính

Chọn giống gà

Kinh nghiệm nuôi gà mỹ con từ lúc tuyển con giống là cần phải đáp ứng được cả 4 yếu tố: “nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ túc”.

Việc lựa chọn giống gà Mỹ đóng vai trò quyết định đến sức khỏe và ngoại hình gà sau này
Việc lựa chọn giống gà Mỹ đóng vai trò quyết định đến sức khỏe và ngoại hình gà sau này 

Nhất thủ nghĩa là lúc chọn con giống nên chọn những gà mà đầu và mặt thể hiện rõ sự lì lợm, mặt phình ra và da thì căng đỏ. Mỏ, cổ phải to. Còn Nhì vĩ ở đây là nói về phần lông của gà. Lông mã càng dài, càng phủ rộng toàn thân xuống đến hông và đuôi càng tốt. Tam hình ý chỉ đến ngoại hình và hình thức bên ngoài phải bắt mắt, phần lườn gà phải có độ sâu. Tứ túc nghĩa là chân vảy tròn và bàn ngón chân thì rộng.

Chuồng nuôi

Kinh nghiệm nuôi gà mỹ là phải dựa trên các giai đoạn phát triển cả gà để xây chuồng hợp lý. Nhưng cần tính toán trước, đảm bảo chuồng khi xây dựng xong phải đủ rộng, thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông cho gà.

Thức ăn và nước uống cho gà

Gà còn nhỏ thì lượng thức ăn cũng vừa đủ. Chia làm nhiều bữa trong ngày. Nước uống cũng cần là nước sạch, thay thường xuyên. Đó là kinh nghiệm nuôi gà mỹ con.

Gà dò và gà trưởng thành thì chế độ ăn cũng cần tăng lên. Bên cạnh đó cũng cần chú ý chăm sóc, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho gà thông qua các loại thức ăn: gạo lức, lúa mạch, đậu này, bắp xay…

Gà Mỹ thường sẽ ăn gạo lức, bắp xay, đậu nành…
Gà Mỹ thường sẽ ăn gạo lức, bắp xay, đậu nành…

Thời gian cho ăn nên chia thành hai bữa chính: Bữa sáng trước 7h và buổi chiều trước 16h.

Huấn luyện gà

Gà mỹ nuôi muốn có được phong độ và sức khỏe tốt nhất thì người nuôi cần phải chú ý đến một số bài huấn luyện gà. Chẳng hạn như:

Massage chân cho gà: Khi massage chân thì dùng ngón cái và trỏ để xoa bóp đều phần khớp xương cho gà. Các ngón còn lại thì xoa phần đùi, phần ngực. Thực hiện liên tục khoảng 10 lần để đùi và thân gà thêm săn chắc.

Tập thăng bằng: Bài tập này rất quan trọng giúp gà lấy lại thăng bằng nhanh khi giao chiến. Vì thế, người nuôi phải hết sức chú ý đến bài tập này.

Việc luyện tập cho gà là rất cần thiết
Việc luyện tập cho gà là rất cần thiết

Tập cánh bay thẳng: Dùng 2 tay ôm 2 cánh gà rồi cho lùi xa dần khoảng cách 1 bước chân so với bàn tập. Số lần và khoảng cách tăng dần sẽ giúp tăng thể trạng cho gà. Đây là bài tập rất tốt cho cơ ngực.

Với những kinh nghiệm nuôi gà mỹ  được chúng tôi chia sẻ đầy đủ như trên hi vọng sẽ giúp bà con chăn nuôi thật hiệu quả và đạt kết quả cao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây