Trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én

0
557
Trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én 1

Trầu bà cánh én được đánh giá là một trong những loài Philodendron nổi bật nhất. Chính vì vậy, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én cũng trở thành một chủ đề được nhiều người làm vườn quan tâm. Nếu bạn là một trong số họ, hãy đọc ngay bài viết sau, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn về những kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én tuyệt đẹp này!

Trầu bà cánh én là gì?

Cách chăm sóc một loại cây bất kỳ nào cũng phụ thuộc một phần vào nguồn gốc, đặc điểm hình thái của nó. Trầu bà cánh én có tán lá sâu, hơi xanh cùng phần thân xương xẩu, có màu hồng cá hồi và những vết chai sần đỏ.

Chúng nổi tiếng là loại cây leo nhanh và dễ trồng. Chúng phát triển tốt trong nhiều điều kiện khác nhau, kể cả khi bạn trồng trong nhà hoặc thậm chí đặt cây ngoài trời, chúng vẫn sinh trưởng vô cùng tốt.

Cách chăm sóc cây trầu bà cánh én

Trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én 2Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én

Tuy có vẻ ngoài độc đáo, lạ mắt nhưng việc chăm sóc Philodendron Florida Beauty không quá phức tạp và không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Miễn là bạn trồng nó ở nơi có khí hậu ôn hòa với đất ẩm và chất hữu cơ, chắc chắn nó sẽ phát triển mạnh. Vì vậy, trồng cây trầu bà cánh én không yêu cầu người trồng có kỹ thuật cao, hoàn toàn phù hợp với những người mới bắt đầu.

Độ ẩm và nhiệt độ – Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én

So với Philodendron Florida Ghost, trầu bà cánh én cần nhiệt độ từ 12 – 27 độ C để phát triển mạnh. Loài này thích nhiệt độ từ 18 – 35 độ C. Chúng rất nhạy cảm với môi trường lạnh, bạn nên lưu ý hơn điều này.

Trong quá trình chăm sóc, bạn không nên đặt cây quá gần cửa sổ đang mở hoặc gần nguồn điện AC. Ngoài ra, bất kể bạn định đặt trầu bà cánh én ở đâu, hãy đảm bảo rằng nơi đó có độ ẩm cao. Trong trường hợp bạn sống ở những khu vực khô hơn, hãy tạo thêm độ ẩm cho không gian sống của mình.

Dưới đây là một số cách hay để tạo thêm độ ẩm cho cây của bạn:

  • Bạn có thể đổ sỏi vào khay, cho nước chảy qua đá và đặt cây lên đó mà không cần để chúng phải chạm vào nước.
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy tạo độ ẩm hoặc đặt các loại cây khác xung quanh nó.

Ánh sáng

Một trong những điều kiện quan trọng quyết định đến sự phát triển của trầu bà cánh én chính là ánh sáng. Cây xanh của bạn phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng mặt trời trung bình vì ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể gây ra các vấn đề làm cháy lá. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn có thể đặt nó ở cửa sổ hướng Bắc nhưng lưu ý không quá gần.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đèn và đặt chúng cách xa chúng 12.7 cm, lưu ý tuyệt đối không được đặt ngay dưới bóng đèn. Bạn cần cung cấp ít nhất 12 giờ ánh sáng vào ban ngày và bóng tối vào ban đêm.

Hỗn hợp đất lý tưởng – Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én

Trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én 3Hỗn hợp đất lý tưởng – Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én

Giống như hầu hết các loại cây nhiệt đới khác, cây này cũng cần đất thoát nước tốt, thoáng khí. Ngoài ra, theo UCONN, bạn cần cung cấp cho cây của mình nhiều chất hữu cơ. Bạn có thể mua đất bầu tốt nhất cho cây của mình qua các trang thương mại điện tử  hoặc sử dụng rêu thực vật Sphagnum để thay thế. Sphagnum thô để giữ nước và giúp sục khí cho nước chảy qua.

Bạn hãy mua một hỗn hợp hữu cơ, bao gồm than bùn, vỏ cây và than củi có một chút axit và có độ pH thấp. Tuy nhiên, rêu than bùn cung cấp một môi trường sống tự nhiên hơn cho cây.

Lịch trình tưới nước – Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én

Cây của bạn cần tưới nước mỗi tuần một lần, và không nên để đất khô quá lâu, cũng không để chúng quá ẩm ướt. Trước khi tưới nước cho cây trồng, hãy đảm bảo đất khô ở hai lớp đầu tiên hoặc 5 cm bằng cách sử dụng ngón tay của bạn để kiểm tra nó. Trong những tháng lạnh hơn, bạn cần tưới ít hơn bình thường.

Phân bón – Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én

Philodendron Florida Beauty hoặc bất kỳ cây nào khác như Philodendron Florida Ghost cần một loại phân bón giàu nitơ để bổ sung dinh dưỡng nuôi cây. Nitơ bổ sung sự phát triển cho lá và mang lại sức khỏe xanh tốt cho cây.

Bạn chỉ nên bón khoảng 1/2 lượng phân so với bình thường. Trước khi bón phân, hãy đảm bảo đất ẩm để tránh làm tổn thương rễ.

Thay chậu và nhân giống

Trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én 4Cây trầu bà cánh én của bạn chỉ cần thay chậu hai đến ba năm một lần vì nó phát triển kh chậm. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn khi nào nên làm điều này, hãy quan sát xem khi nào rễ của cây mọc dài và đâm qua các lỗ thoát nước. Khi rễ phát triển đến một mức nhất định, chậu cây ban đầu không còn đủ rộng rãi cho trầu bà cánh én sinh sống, bạn cần thay cho chúng một chiếc chậu mới

Hơn nữa, thời điểm tốt nhất để thay chậu và nhân giống cây của bạn là vào mùa xuân, vì đó là thời gian cây phát triển mạnh mẽ nhất. Trước khi bắt đầu với bất kỳ phương pháp nào trong kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà cánh én, hãy đảm bảo rằng kéo cắt mà bạn sử dụng đã được tiệt trùng.

Xem thêm: Cây trầu bà cánh én philodendron florida beauty

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây