Ý nghĩa cây dương xỉ

0
804
Ý nghĩa cây dương xỉ

Bên cạnh việc cải thiện tính thẩm mỹ của không gian, cây cối còn mời gọi năng lượng của thiên nhiên vào nhà hoặc văn phòng của bạn. Và theo các nguyên tắc phong thủy , cây trồng trong nhà có thể nuôi dưỡng năng lượng cá nhân của bạn. Nhưng khi nói đến các loại cây tốt nhất cho năng lượng phong thủy tốt, cần phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định. Đặc biệt là cây dương xỉ được trồng nhiều hiện nay. Vậy ý nghĩa cây dương xỉ là gì?

Đặc điểm của cây dương xỉ

Ý nghĩa cây dương xỉ 1

Cây dương xỉ là một loại cây quen thuộc, được biết đến nhiều với vai trò làm cảnh và thanh lọc không khí. Chúng có sức sống rất mãnh liệt, mọc ở rừng sâu. Cây có hình dáng đẹp lạ, được nhiều gia đình lựa chọn trồng để ngôi nhà thêm sang trọng và giúp bầu không khí trong căn nhà được lọc đi những tạp chất ô nhiễm. Cây dương xỉ có tên khoa học là Microsorum Pteropus, thuộc họ Polypodiaceae, có nguồn gốc từ Châu Á. Tại Việt Nam cây được tìm thấy nhiều ở ven bìa rừng, bờ suối, chân tường ẩm thấp…

Dương xỉ thuộc dạng cây thân thảo, không có thân, chúng có chiều cao trung bình từ 15 – 30cm và rộng khoảng 15 – 20cm. Đặc biệt những chiếc lá của chúng có hình dạng như chiếc lược san sát nhau trông rất đẹp. Hiện có hơn 12.000 loài dương xỉ với kích thước khác nhau, từ những loài thân lá nhỏ đến những cây khổng lồ cao hơn 40 feet … Trong đó, có 3 loại dương xỉ phổ biến được trồng làm cảnh ở nước ta, gồm: dương xỉ cảnh, dương xỉ thân gỗ và dương xỉ thủy sinh.

Loại cây này được biết đến với khả năng thanh lọc không khí tuyệt vời, chúng có thể loại bỏ xylen, toluene, Aldehyde formic,… và trả lại cho con người bầu không khí thoáng đãng, trong lành. Ngoài ra cây dương xỉ còn rất giàu ý nghĩa phong thuỷ. Vậy ý nghĩa cây dương xỉ là gì hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa cây dương xỉ là gì?

Ý nghĩa cây dương xỉ 2

Đầu tiên, chúng ta đều biết rằng cây dương xỉ có sức sống rất mãnh liệt, thích nghi tốt với môi trường. Điều này tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, mạnh mẽ. Do đó trồng dương xỉ làm cảnh trong nhà, vườn giúp mang lại nhiều tiền tài, giàu có và sung túc cho gia chủ. Để cây phát huy tốt hiệu quả phong thủy bạn hãy chôn 9 đồng tiền xu dưới gốc và đặt ở góc trái của căn phòng theo hướng Đông Nam.

Ngoài ra cây dương xỉ còn là biểu tượng của nghị lực sống phi thường, vươn lên trong giông bão. Có một chậu dương xỉ trong nhà như tiếp thêm động lực vươn lên trong cuộc sống cho gia chủ vậy.

Với ý nghĩa cùng lợi ích kể trên, ngày nay người ta trồng loại cây này nhiều hơn. Thông thường chúng được mua về để đặt trên bàn làm cây cảnh hoặc treo bên các cửa sổ. Ngoài ra dương xỉ còn được trồng trong các bình thủy sinh hoặc để ngay vị trí ra vào của cửa nhà.

Kết luận

Cây dương xỉ là loại cây mang lại may mắn, có giá trị phong thuỷ cao nhưng lại khá dễ trồng. Dương xỉ ưa ưa bóng nên thích hợp để đặt trong nhà chiêu tài lộc, mời gọi may mắn đồng thời thanh lọc không khí. Ý nghĩa phong thuỷ của cây có chính xác hay không tuỳ thuộc vào niềm tin của mỗi người. Tuy bạn không tin vào phong thuỷ nhưng không thể nào chối bỏ được tầm quan trọng khi trồng cây xanh trong nhà. Chúng giúp thải khí độc, tạp chất gây ung thư đồng thời tăng tính tập trung, giúp hiệu quả hơn trong công việc.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây