Giải pháp tưới toàn diện cho Nhà màng nhà kính

0
36
7 phương pháp tưới nhà kính hiệu quả

Giải pháp tưới toàn diện cho Nhà màng nhà kính. Nhà màng nhà kính ngày càng trở thành một giải pháp quan trọng hơn trong nông nghiệp chính xác, đặc biệt khi đối phó với các vùng khí hậu khác nhau. Nhà kính cung cấp một hệ sinh thái an toàn và ổn định cho nguồn cung cấp thực phẩm của chúng tôi, cho phép tăng kết quả và năng suất chất lượng cao.

Từ kiểm soát khí hậu đến nảy mầm, việc sử dụng nước đúng cách là rất quan trọng để tối đa hóa năng suất cây trồng. Chúng tôi khuyên bạn nên làm việc với đại diện Rivulis của bạn, người có chuyên môn về thủy lực và nông học để phát triển một giải pháp nhà kính cho các nhu cầu riêng của bạn.

Hầu hết các ứng dụng nhà kính sử dụng nhỏ giọt làm nguồn tưới chính. Nói chung, các dây nhỏ giọt tích hợp được sử dụng trong các ứng dụng đất và các dây nhỏ giọt trực tuyến được sử dụng trong các ứng dụng không thấm đất. Khi chọn đúng dây nhỏ giọt / nhỏ giọt, có nhiều cân nhắc và lựa chọn có sẵn.

Rivulis cung cấp một loạt các giải pháp tưới tiêu trong nhà kính, bao gồm:

 • Tưới nhỏ giọt nhỏ giọt và dây nhỏ giọt: Từ dây nhỏ giọt Rivulis Supertif hiện đại và dây nhỏ giọt Rivulis Hydro PCND đến dây nhỏ giọt Rivulis E1000 tiết kiệm.
 • Phun mưa phun sương: Bao gồm Rivulis Rondo Micro Sprinkler, một trong những loại vòi phun nước được tin dùng nhất trên thế giới và Rivulis FLF Foggers với vòi phun tiên tiến để kiểm soát khí hậu lý tưởng.
 • Và giải pháp tưới tự động, bón phân.

Tham khảo: Tổng hợp các Giải pháp – thiết bị tưới nhà kính

1. GIẢI PHÁP TƯỚI NHỎ GIỌT CHO NHÀ MÀNG NHÀ KÍNH

1. Rivulis Supertif: Dripper trực tuyến tiên tiến nhất

Tưới nhỏ giọt cho nhà màng nhà kính

Nếu bạn có sản xuất làm vườn chuyên sâu, bạn cần dòng máy nhỏ giọt Rivulis Supertif.
Được cả thế giới tin tưởng về hiệu suất và tính linh hoạt, mỗi đầu nhỏ giọt có cơ chế tự làm sạch và sản xuất chính xác để có độ tin cậy tối đa.

Ngoài ra, Rivulis Supertif cung cấp nhiều cấu hình đầu ra, tốc độ dòng chảy thay đổi, tùy chọn không xả với nhiều áp suất làm kín và mở, và nhiều loại phụ kiện.

Rivulis cung cấp nhiều tùy chọn đầu ra Dripper bù áp Supertif (PC) cho các nhu cầu khác nhau của bạn:

 • Cổng đa chức năng – Đầu ra trơn thẳng + ngàm gài (Conic + Barb) = Cổng đa chức năng.
 • Đầu ra bên có thép gai (SOL) – Một giải pháp Rivulis độc đáo
 • Dẫn nước thẳng đến rễ cây, giảm bay hơi và khử muối.
 • Sử dụng độc lập không có ống, kết nối trực tiếp với ống 3×5 hoặc kết nối với ống bằng bộ điều hợp phân nhánh

Tính năng chống rỉ, điều bạn cần biết

Các đầu nhỏ giọt bù áp suất tiêu chuẩn (PC) cung cấp tốc độ dòng chảy nhất quán trong một phạm vi áp suất rộng để đảm bảo tính đồng nhất bất kể độ dài hoặc độ cao chạy.

Đầu nhỏ giọt chống rò rỉ No Drain (ND) thực hiện điều này hơn nữa bằng cách bịt kín khi áp suất giảm xuống dưới một mức quy định.

Lợi ích của nhỏ giọt chống rỏ rỉ ND là nó giữ áp suất trong ống khi tắt vòi nhỏ giọt cho phép bạn tưới xung. Nếu không có tính năng này, hệ thống sẽ thoát nước khi tắt và sẽ cần phải lấp đầy lại sau mỗi lần vận hành và lượng nước đọng lại dọc theo dòng chảy của hệ thống tưới sẽ không được đồng đều.

2. Rivulis E1000: Dụng cụ nhỏ giọt tháo rời dễ dàng

Chi phí thấp & hiệu quả

Rivulis E1000 là một đầu nhỏ giọt tiết kiệm chi phí có thể được sử dụng độc lập hoặc cũng có thể đi kèm với ống và chốt. Có sẵn các tốc độ dòng chảy 2.0, 4.0 và 8.0 l / h (được tính ở áp suất 1 bar).

Dễ vệ sinh

Mỗi đầu nhỏ giọt E1000 đầu nhỏ giọt đi kèm với một cờ lê E1000 hữu ích. Cờ lê được thiết kế đặc biệt này cho phép bạn mở ống nhỏ giọt Rivulis E1000 một cách dễ dàng. Sau khi mở, bạn có toàn quyền truy cập vào luồng
mê cung cho phép bạn dễ dàng làm sạch ống nhỏ giọt.

3. Dripper Pegs: Chọn Phương án Chính xác

Que cắm nhỏ giọt dripeg

Nếu bạn có nhiều hơn một chốt và ống cho mỗi đầu nhỏ giọt, thì cần phải sử dụng
bộ cân bằng DripPeg cũng có sẵn mê cung cân bằng luồng.

Điều này làm giảm nguy cơ nếu một chốt này thấp hơn chốt kia, nó sẽ thải ra nhiều nước hơn so với chốt ở độ cao cao hơn. Do đó, khi sử dụng nhiều chốt trên mỗi đầu nhỏ giọt, bạn nên sử dụng DripPeg hoặc Polytif, cả hai đều được tích hợp sẵn mê cung cân bằng dòng chảy.

Lưu ý: Rivulis DripPeg, Polytif, BarPeg và SnaPeg chỉ được thiết kế cho Rivulis E1000 và Rivulis Supertif. Có thể sử dụng chốt Rivulis với đầu nhỏ giọt Eurodrip Corona bằng cách sử dụng bộ điều hợp Eurodrip 1, 2 hoặc 4 chiều.

4. Giải pháp đường nhỏ giọt trắng Rivulis

Tại sao nên cân nhắc sử dụng dây nhỏ giọt màu trắng trong nhà kính của bạn?

Ống hoặc dây nhỏ giọt màu trắng làm giảm đáng kể nhiệt độ nước được cung cấp cho cây. Nhiệt độ nước thấp hơn này có thể có lợi đáng kể cho cây trồng, đặc biệt là các cây non, nơi rễ nhánh nhạy cảm hơn với nhiệt độ nước.

Ngoài ra, do nhiệt độ nước thấp hơn, hiện tượng đóng cặn được giảm thiểu, làm giảm nguy cơ tắc ống nhỏ giọt và cuối cùng là tăng tuổi thọ của đường ống nhỏ giọt.

Trong một nghiên cứu thực địa so sánh dòng nhỏ giọt màu trắng với dòng nhỏ giọt màu đen, nước chảy ra từ dòng nhỏ giọt màu trắng thấp hơn 10 ° C so với nước từ dòng nhỏ giọt màu đen.

Ống trắng Rivulis được sử dụng trong nhà kính, hệ thống kiểm soát khí hậu và hệ thống tưới tiêu trên cao. Ống màu trắng có các kích thước 16, 20 và 25 mm.

Tất cả các ống màu trắng của Rivulis được sản xuất theo công nghệ nhiều lớp với lớp ống màu đen bên trong để ngăn chặn sự tích tụ của tảo.

Khi nhiệt độ của ống thấp hơn, sự tích tụ canxi cacbonat có thể giảm xuống, dẫn đến việc đóng cặn ít hơn trong bản thân đường nhỏ giọt. Đây là một lưu ý quan trọng đối với những người trồng có nguồn nước cứng có nguy cơ rủi ro cao.

5. Rivulis White Hydro PC & PCND

Các dây nhỏ giọt Rivulis White Hydro PC & PCND là giải pháp lý tưởng để trồng trong đất hoặc không có đất. Các lợi ích bao gồm:

 • Ống nhỏ giọt tròn mạnh mẽ với hai đầu ra trong mỗi ống nhỏ giọt.
 • Bù áp cho cùng một lưu lượng trên mỗi đầu nhỏ giọt.
 • Có sẵn dây nhỏ giọt lưu lượng thấp Rivulis Hydro PC 12 mm. Vận chuyển dễ dàng hơn và lắp đặt, và yêu cầu một nửa lượng nước để đổ và thoát nước so với đường nhỏ giọt 16 mm.
 • Có sẵn tùy chọn Rivulis Hydro PCND 16 và 20 mm No-Drain để dừng xả nước khi hệ thống ngắt (áp suất bịt kín 1,0 mét) cho phép tưới xung với đường nhỏ giọt đường kính lớn.
 • Rivulis Hydro PCND là giải pháp tưới không cần đất hàng đầu để trồng trong các kênh giá thể.

2. GIẢI PHÁP PHUN SƯƠNG KIỂM TRA HỌC VIỆN – NHẬT ĐỘ

Béc tưới phun sương FLF

Nhà kính được thiết kế để cung cấp tiểu vùng khí hậu cung cấp nhiệt độ tối ưu cần thiết để đẩy nhanh sự phát triển của cây trồng và cung cấp khả năng phát triển linh hoạt của cây trồng mà không bị hạn chế bởi khí hậu bên ngoài hoặc độ ẩm tương đối.

Môi trường thích hợp là rất quan trọng để cây phát triển khỏe mạnh. Môi trường này có thể đạt được thông qua việc sử dụng các vòi phun sương để phân phối các giọt nước mịn vào không khí.

Khi sử dụng phun sương, chúng giúp tăng độ ẩm trong không khí đồng thời hạ nhiệt độ tổng thể trong nhà kính. Sử dụng máy phun sương để giảm nhiệt độ không khí và / hoặc để tăng độ ẩm không khí.

Tạo môi trường tốt nhất cho cây trồng phát triển khỏe mạnh với Phun sương

Môi trường thích hợp là rất quan trọng để cây phát triển khỏe mạnh. Môi trường này có thể đạt được thông qua việc sử dụng các vòi phun sương để phân phối các giọt nước mịn vào không khí.

Sử dụng máy phun sương để giảm nhiệt độ không khí và / hoặc để tăng độ ẩm không khí.

Kiểm soát khí hậu với đầu phung sương Rivulis FLF Foggers

Đầu phun sương Rivulis FLF fogger, có sẵn trong các tùy chọn đầu ra 1, 2 và 4, cung cấp giải pháp tối ưu để tăng độ ẩm và hạ nhiệt độ môi trường xung quanh trong nhà kính của bạn.

Mỗi vòi phun có lưu lượng 5.4 hoặc 10.5 l / h (tại áp suất 3,5 bar). Điều này cung cấp lưu lượng tối đa 42 l / h cho tùy chọn vòi phun 4 x 10,5 l / h.

Kích thước hạt sương FLF trung bình là 70 micrômét tạo ra sương mù mịn và bay hơi nhanh chóng.

Đầu phun sương Rivulis FLF có thể được kết hợp với Van chống rò rỉ

Lợi ích của van nhỏ chống rò rỉ

 • Lợi ích chính của van chống rò rỉ là chúng giữ cho hệ thống được điều áp khi tắt máy bơm. Nước không rỉ giọt nước xuống hoa hoặc lá.
 • Sau khi hoàn thành ca làm việc, áp suất sẽ giảm và van chống rò rỉ sẽ đóng kín. Điều này cho phép việc khởi động ca tưới tiếp sau nhanh hơn vì hệ thống không cần nạp lại.
 • Một lợi ích chính khác của van chống rò rỉ là nước sẽ không thoát ra ngoài, có thể làm hỏng cây trồng bên dưới nó.
 • Van chống rò rỉ Rivulis phù hợp với nhiều loại vòi phun sương, vòi phun nước và vòi phun sương Rivulis.

Cân nhắc cài đặt

Để đảm bảo cây cối luôn khô ráo trong quá trình hoạt động của các lỗ phun sương, nên lắp đặt các lỗ phun sương ở vị trí cao nhất có thể, lý tưởng là phía trên lối đi.

Bằng cách tính khoảng cách x nhiệt độ x độ ẩm, có thể tính được khoảng cách rơi cần thiết để giọt bay hơi. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh cho cây.

Hiệu quả của hệ thống làm mát phụ thuộc vào độ ẩm tương đối. Cấu hình phổ biến nhất cho các ứng dụng tiêu chuẩn là 3 x 2 m (tùy chọn 4 đầu ra), tuy nhiên đại diện Rivulis của bạn có thể hỗ trợ bạn tính toán các yêu cầu FLF cho nhà kính của bạn.

Bạn cũng có thể quan tâm tới Giải pháp tưới phun sương cho giàn hoa lan

III. GIẢI PHÁP PHUN MƯA

Tưới phun mưa trong nhà kính rondo treo ngược

Đối với nhà kính, ngay cả với hệ thống tưới nhỏ giọt, một hệ thống tưới tiêu trên cao bao gồm bình phun sương và / hoặc vòi phun nước siêu nhỏ thường cần thiết cho quá trình nảy mầm, bổ sung dinh dưỡng hoặc thuốc qua hệ thống tưới  và đôi khi là hệ thống tưới bổ sung.

Lưu ý, bạn có thể chọn sử dụng hệ thống tưới trên cao cho tất cả các yêu cầu tưới của mình; tuy nhiên, điều này chỉ thích hợp cho các loại cây trồng cụ thể (các loại cây có khả năng kháng nấm và sâu bệnh tốt).

1.Đầu phun sương Rivulis Rondo để nảy mầm hạt tốt

Vòi phun sương khác với vòi phun nước siêu nhỏ bằng cách rải những giọt rất nhỏ mà không cần đĩa xoay. Mỗi giọt có kích thước xấp xỉ 150 micrômét, được phân bố theo hình đồng nhất, trung bình là 2 mét.

Máy phun sương Rivulis Rondo cung cấp 47 đến 61 l / h nước (ở áp suất 3.0 bar).

Tùy thuộc vào ứng dụng, sương mù cũng có thể được sử dụng để làm ẩm và kiểm soát khí hậu bay hơi trong nhà kính.

2. Vòi phun Rivulis Rondo treo ngược

Rivulis Rondo Micro Sprinkler là một trong những vòi phun nước được tin dùng nhất trên toàn thế giới.

Bạn có biết rằng Rivulis Rondo cũng có sẵn trong một mô hình đảo ngược, được thiết kế
cụ thể cho việc tưới tiêu trong nhà kính? Có sẵn trong một loạt các lưu lượng từ 30 – 300 l / h (áp suất 2,0 bar) và hai tùy chọn trục xoay khác nhau (phẳng và lồi), Rivulis Rondo có thể được tùy chỉnh để tưới đường kính 5,0 – 10,8 mét cho mỗi vòi phun.

Đầ tưới Rivulis RFR: Rondo được bù áp (PC)

Mô hình Rivulis RFR (có bù áp) là một mô hình đảo ngược đáng tin cậy có chứa cơ chế điều chỉnh dòng chảy chính xác.

Điều này đơn giản có nghĩa là một sprinkler nhận được áp suất 1,5 bar sẽ phát ra cùng một lưu lượng như một sprinkler nhận được áp suất 3,0 bar. Kết quả là sự đồng đều phân phối nước tốt hơn trong nhà kính của bạn.

IV. LƯU Ý KHI THIẾT KẾ

Khi thiết kế cho các vòi phun nước, bạn đang đo hệ số đồng nhất, đây là một phân tích 3D mà bạn muốn đạt được độ đồng nhất tối thiểu 90% trên tổng diện tích. Phân tích này bao gồm ảnh hưởng của sự chồng chéo của sprinkler.

Khi thiết kế nhỏ giọt, bạn thường thiết kế để giảm thiểu sự thay đổi dòng chảy 10% dọc theo mỗi hàng. Tức độ đồng đều phải đạt trên 90%.

Về hiệu quả, đây là một phân tích hai chiều. Đội ngũ của chúng tôi tại các trung tâm Thiết kế Toàn cầu của Rivulis có chuyên môn để giúp bạn thiết kế hệ thống phun nước cho nhà kính của bạn.

Đơn vị tư vấn thiết kế cung cấp thiết bị tưới cho nhà màng, nhà kính Nhà Bè Agri

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây